Vận động viên bơi lội người Mỹ Anita Alvarez được huấn luyện viên Andrea Fuentes cứu tại Giải vô địch thế giới

Trình giữ chỗ trong khi tải các hành động của bài viết

Vận động viên bơi lội hai lần Olympic Anita Alvarez đã ngất xỉu và chìm xuống đáy bể bơi trong Giải vô địch các môn thể thao dưới nước thế giới vào thứ Tư tại Budapest. Huấn luyện viên Đội Mỹ của cô, Andrea Fuentes, đã lặn xuống để giải cứu, nâng cơ thể mềm nhũn của cô lên và đẩy cô lên mặt nước.

Hàng loạt bức ảnh ghi lại cuộc giải cứu gay cấn. Một bức ảnh cho thấy Fuentes, mặc đầy đủ quần áo, dang tay dưới nước khi cố gắng tóm lấy vận động viên bơi lội đang bất tỉnh. Chiếc cuối cùng của cặp đôi xuất hiện vướng víu khi Fuentes hướng dẫn họ bay trên không.

Alvarez đã được chăm sóc y tế khẩn cấp sau cuộc giải cứu.

sau vụ tai nạn. Fuentes cáo buộc lực lượng cứu hộ tại hiện trường đã không hành động đủ nhanh khi đối mặt với nguy hiểm.

Fuentes nói với tờ Marca của Tây Ban Nha: “Nó rất đáng sợ. “Tôi đã phải nhảy vì lực lượng cứu hộ đã không làm.”

Alvarez đang thi đấu trận chung kết đơn nữ tự do thì cô tắt thở, làm dấy lên mối lo ngại rộng rãi giữa các đồng đội, khán giả tại địa điểm và trên mạng xã hội.

Trong một bản cập nhật Instagram hôm thứ Tư, tài khoản công nghệ của USA Swimming đã chia sẻ một tuyên bố từ Fuentes nói rằng Alvarez đã được các bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng và anh ấy đang hồi phục. Cô cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của mọi người và cho biết vận động viên này “cảm thấy hạnh phúc lúc này”.

READ  Kết quả quyền anh, điểm nổi bật: Devin Haney trở thành nhà vô địch không thể tranh cãi với chiến thắng quyết định trước George Camposos Jr.

“Tất cả đều tốt”, cô viết, trước khi nêu bật những rủi ro mà những người bơi lội, cũng như các vận động viên khác, phải đối mặt khi biểu diễn.

Cô nói: “Tất cả chúng ta đều đã thấy những bức ảnh mà một số vận động viên không về đích và những người khác giúp họ về đích. “Chúng tôi đẩy qua biên giới và đôi khi chúng tôi tìm thấy nó.”

Alvarez, ở Tonawanda, New York, bắt đầu bơi nghệ thuật, được biết đến rộng rãi là bơi đồng bộ cho đến năm 2017, khi mới 5 tuổi. Đội MỹAnh đã thi đấu tại Thế vận hội Rio de Janeiro 2016 và Thế vận hội Tokyo 2020, đã được dời lại đến năm 2021 trong bối cảnh đại dịch.

Thứ tư là lần thứ hai Alvarez, 25 tuổi, bị ngất khi đi bơi. Đây cũng là lần thứ hai Fuentes nhảy xuống để cứu cô ấy.

Và ở Barcelona năm ngoái, một vận động viên bơi lội đã bị ngất trong vòng loại Olympic, khiến huấn luyện viên của cô ấy phải lặn và kéo cô ấy lên khỏi mặt nước. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến sự suy sụp của Alvarez, nhưng môn thể thao này thường yêu cầu các vận động viên bơi lội phải nín thở.

“Khi chỉ thỉnh thoảng ra ngoài không khí, những người bơi kỹ thuật cần không khí sạch khi họ có cơ hội để thở,” anh đọc về đội. Trang web chính thức.

READ  Starling Mart đã được chẩn đoán bị gãy ngón tay không di lệch

Các vận động viên bơi nghệ thuật của Mỹ, tách khỏi hồ bơi, vẫn đang cố gắng duy trì sự đồng bộ

Trong đại dịch coronavirus, các vận động viên trên khắp thế giới buộc phải tìm các phương pháp tập luyện thay thế, bao gồm cả đội bơi kỹ thuật Hoa Kỳ buộc phải tập luyện một mình, đôi khi đứng trên đầu trong phòng ngủ – để hoàn thiện các cử động chân của họ – ngay cả khi các bể bơi ở khắp nơi. Quốc gia. Đã đóng cửa.

Fuentes kể Washington Post lưu ý rằng đội đã chuyển sang các bài tập nhóm ảo, đôi khi có sự tham gia của các vận động viên bơi lội quốc tế khác. Cô cho biết Alvarez đã dạy cả nhóm điệu nhảy Tik Tok.

Vẫn chưa rõ liệu Alvarez có tham gia sự kiện của đội vào thứ Sáu hay không. Cô ấy dự kiến ​​sẽ được các bác sĩ kiểm tra vào thứ Năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *