Vận động viên không được tự túc kinh phí thi đấu tại SEA: Đại hội thể thao chính thức

TEMPO.COThủ đô JakartaVĐV Indonesia không nên tự túc kinh phí để thi đấu ở vòng 31 trò chơi trên biển Ở Việt Nam, chính phủ có trách nhiệm chỉ định các vận động viên tham gia và sắp xếp sự thăng tiến của họ, theo một quan chức của Bộ.

Trưởng nhóm Đánh giá Cải thiện Hiệu suất Thể thao tại Bộ Thanh niên và Thể thao, Mohamed Asnawi, “Chính phủ xác nhận rằng các vận động viên được tài trợ bởi liên đoàn thể thao của họ hoặc được tài trợ bởi chính họ không được phép (để một mình) vì đó là trách nhiệm của chính phủ. ” đã đề cập vào thứ Sáu.

Asnawi lưu ý rằng các khuyến nghị từ nhóm đánh giá sẽ quyết định liệu các vận động viên có được chính phủ tài trợ để thi đấu tại SEA Games hay không.

“Chúng tôi không thể đưa ra khuyến nghị (đối với một vận động viên) nếu họ có xác suất giành huy chương tại SEA Games thấp”, quan chức này lưu ý.

Trước đó, một số liên đoàn thể thao đã quyết định tiếp tục cử cầu thủ của mình thi đấu ở SEA Games 31 dù không vượt qua khâu thẩm định do xác suất đoạt huy chương thấp.

Vận động viên thể dục nhịp điệu Sutjiati Narendra đã không thể thi đấu tại SEA Games sau khi nhóm đánh giá không đề nghị cô tham gia Đại hội thể thao, kết luận rằng cô không có bất kỳ thành tích nào trong các giải đấu đơn hoặc đa sự kiện khu vực và quốc tế.

READ  Việt Nam hòa Lebanon ở lượt đi vòng loại Futsal World Cup

Nữ vận động viên vẫn không được phép thi đấu dù khẳng định cô và huấn luyện viên sẵn sàng tự bỏ kinh phí đi lại để tham gia SEA Games.

Đáp lại khiếu nại của Narendra, Asnawi nói rõ rằng chính phủ không có ý định cấm vận động viên tham gia các cuộc thi quốc tế, tuy nhiên các vận động viên phải vượt qua một tiêu chuẩn nhất định trước khi cơ quan có thể quyết định về việc tham gia Thế vận hội.

Khuyến khích các vận động viên không tham gia trò chơi trên biển Để họ không nản lòng và tiếp tục trau dồi kỹ năng để chứng tỏ khả năng của mình.

“Đừng lo lắng, nếu họ có khả năng, chính phủ chắc chắn sẽ tạo điều kiện cho họ đào tạo. Tôi nghĩ các liên đoàn thể thao nên tăng cường đào tạo vận động viên”, quan chức này nói.

Đọc: Sea Games 2021; Bộ trưởng Bộ Thể thao giải thích lý do giảm vận động viên

Antara

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *