Vận động viên Việt Nam tìm kiếm thêm vé dự Thế vận hội Mùa hè Paris 2024

Theo Cơ quan Thể thao Việt Nam, các vận động viên Việt Nam đang tham gia nhiều giải đấu khác nhau nhằm có thêm vé tham dự Thế vận hội Mùa hè Paris 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 26/7 đến ngày 11/8.

Vận động viên cử tạ Trinh Văn Vinh được kỳ vọng sẽ giành được một ghế tại Thế vận hội mùa hè Paris 2024 cho Việt Nam. (Ảnh: VNA)

HÀ NỘI – Các vận động viên Việt Nam đang tham gia nhiều giải đấu khác nhau nhằm giành thêm vé tham dự Thế vận hội Mùa hè 2024 tại Paris sẽ diễn ra từ ngày 26 tháng 7 đến ngày 11 tháng 8, theo Cơ quan Thể thao Việt Nam.

Cho đến nay chỉ có bốn vận động viên Việt Nam giành được suất tham dự Thế vận hội, bao gồm tay đua xe đạp Nguyễn Thị Thật, vận động viên bơi lội Nguyễn Huy Hoàng, tay ném Trình Thu Vân và Lê Thị Mộng Tuyền.

Ủy ban Olympic Việt Nam cho rằng, từ nay đến tháng 6/2024, các vận động viên Việt Nam vẫn có cơ hội giành thêm vé Olympic ở các môn điền kinh, taekwondo, quyền anh, cầu lông, cử tạ, đấu kiếm và chèo thuyền.

Một số giải vô địch châu lục nhằm tính điểm cho các vận động viên tham dự Thế vận hội Olympic sẽ được tổ chức vào những tháng đầu năm 2024, và để tận dụng những cơ hội này, các vận động viên đang tập luyện không ngừng nghỉ để đạt thành tích tốt nhất có thể và tranh tài ở nhiều giải đấu.

READ  Aston Villa khẳng định vị thế của họ là ứng cử viên vô địch Premier League khó có thể xảy ra khi đánh bại Arsenal và Manchester City trong cùng một tuần.

Judoka Cho Duk Đạt kiếm được hơn 200 điểm sau khi tham gia một số giải Grand Prix ở châu Âu. Hai vận động viên taekwondo Pak Thị Khiêm và Trương Thị Kim Tuyên cũng lần lượt giành HCB tại Canada Open 2024 và US Open 2024.

Trong khi đó, cử tạ Trịnh Văn Vinh mang đến tin vui cho cử tạ Việt Nam khi giành HCĐ nội dung thi đấu hạng 61kg nam tại Giải vô địch cử tạ châu Á 2024 diễn ra ở Uzbekistan từ ngày 3 đến 10/2. Anh dự định sẽ thi đấu ở một giải đấu khác ở Thái Lan vào tháng Tư.

Tay vợt cầu lông Nguyễn Hải Đăng đã vô địch Fajr International Challenge tại Iran năm 2024. Tuy nhiên, từ nay đến tháng 4, anh vẫn phải thi đấu ở nhiều giải quốc tế hơn.

Dấu hiệu lạc quan thể hiện rõ ở nhiều môn thể thao lớn khác. Chẳng hạn, đội tuyển quyền anh Việt Nam đang tham dự vòng đầu tiên vòng loại Olympic tổ chức từ ngày 29/2 đến 12/3 tại Italy. Nếu không đạt được kết quả như mong đợi, quyền anh Việt Nam vẫn còn cơ hội cuối cùng vào vòng 2 vòng loại Olympic diễn ra tại Thái Lan từ ngày 23/5 đến ngày 3/6.

Viết bởi Thông tấn xã Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *