Verizon hợp tác với Amazon Project Kuiper cho Internet vệ tinh

Ấn Độ – 30/08/2019: Trong đồ họa thông tin này, logo Verizon của ứng dụng không dây phổ biến được hiển thị trên điện thoại thông minh. (Hình ảnh minh họa bởi

Avishek Das | Ảnh SOPA | Tên lửa ánh sáng | những hình ảnh đẹp

Verizon chia sẽ với Amazon Hai công ty đã thông báo về việc sử dụng hệ thống internet vệ tinh sắp tới của gã khổng lồ công nghệ để mở rộng truy cập băng thông rộng ở các vùng nông thôn của Hoa Kỳ.

“Chúng tôi tự hào được làm việc cùng nhau để khám phá việc cung cấp băng thông rộng nhanh, đáng tin cậy cho khách hàng và cộng đồng cần nó nhất”, Andy Gacy, Giám đốc điều hành Amazon, cho biết trong một tuyên bố.

Amazon đang làm việc trên Dự án Kuiper, một mạng lưới gồm 3.236 vệ tinh mà bạn định sử dụng để cung cấp Internet tốc độ cao cho mọi nơi trên thế giới. Trong khi Amazon vẫn chưa phóng vệ tinh Kuiper đầu tiên của mình, Ủy ban Truyền thông Liên bang năm ngoái đã cho phép hệ thống này và công ty cho biết họ có kế hoạch “đầu tư hơn 10 tỷ USD” vào Kuiper.

Hai công ty cho biết quan hệ đối tác của hai công ty sẽ chứng kiến ​​việc Verizon sử dụng hệ thống của Amazon như một phần mở rộng của các dịch vụ mặt đất, với việc Kuiper bổ sung “các giải pháp kết nối di động để mở rộng mạng dữ liệu 4G / LTE và 5G của Verizon.”

READ  California In-N-Out đóng cửa do ủy quyền vắc xin

Nhóm Amazon và Verizon đã bắt đầu làm việc cùng nhau “để xác định các yêu cầu kỹ thuật nhằm giúp mở rộng phạm vi phủ sóng không dây cố định đến các cộng đồng nông thôn và vùng sâu vùng xa trên khắp Hoa Kỳ.” Các công ty nhận thấy nhiều trường hợp sử dụng khác nhau cho việc mở rộng mạng Verizon của Kuiper, lưu ý rằng họ sẽ xem xét “các giải pháp kết nối chia sẻ” cho các ngành bao gồm nông nghiệp, năng lượng, sản xuất, giáo dục, ứng phó khẩn cấp, giao thông vận tải và hơn thế nữa.

cuối năm ngoái Amazon có cái nhìn sớm về hiệu suất của ăng-ten vệ tinh ‘giá rẻ’ Anh ấy đang làm việc trên Kuiper.

Một kỹ sư của dự án Kuiper chuẩn bị một ăng-ten nguyên mẫu để thử nghiệm.

Amazon

Gacy lưu ý: “Không một công ty nào có thể khép lại khoảng cách kỹ thuật số, vì Kuiper không đơn độc trong cuộc cạnh tranh ngày càng tăng đối với internet vệ tinh tốc độ cao.

Mạng Starlink của SpaceX dẫn đầu thị trường, với 1.740 vệ tinh được phóng cho đến nay và Hơn 100.000 người dùng ở 14 quốc gia người tham gia thử nghiệm công khai, giá dịch vụ là $ 99 mỗi tháng.

OneWeb thuộc sở hữu của Anh Đây là nơi xa nhất trong việc triển khai vệ tinh, với gần một nửa trong số 648 vệ tinh được lên kế hoạch ở quỹ đạo thấp của Trái đất. Giống như sự hợp tác của Amazon với Verizon, OneWeb hợp tác với AT&T Để liên hệ với Hoa Kỳ. OneWeb đã huy động được 2,7 tỷ USD tài trợ kể từ khi phá sản vào năm ngoái, với các cổ đông bao gồm chính phủ Anh, gã khổng lồ viễn thông Ấn Độ Bharti Enterprises, nhà điều hành vệ tinh châu Âu Eutelsat và nhà đầu tư Nhật Bản SoftBank.

READ  Ford Mustang chạy điện đứng đầu doanh số bán xe tại Na Uy trong tháng 5

Ngoài ra còn có các hệ thống vệ tinh băng thông rộng khác đang trong các giai đoạn phát triển khác nhau, bao gồm hai hệ thống của Mỹ – Chuyên gia từ vệ tinh đến điện thoại thông minh AST SpaceMobileLockheed Martin Hợp tác với Startup Omnispace – cũng như nhà điều hành vệ tinh Canada Telesat’s Lightspeed Network.

Trong khi Amazon vẫn chưa gửi bất kỳ vệ tinh Kuiper nào vào quỹ đạo, công ty đầu năm nay Nó đã ký một thỏa thuận với United Launch Alliance cho chín lần phóng. Tuyên bố của FCC với Kuiper có nghĩa là Amazon được yêu cầu triển khai một nửa số vệ tinh theo kế hoạch của mình trong vòng sáu năm, vì vậy công ty đang trên đồng hồ để cung cấp khoảng 1.600 vệ tinh trên quỹ đạo vào tháng 7 năm 2026.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *