Video cho thấy các lực lượng Ukraine tiến quân ở một số khu vực của Kherson, tiếp nhận dân thường

Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaloghny tại Kyiv, Ukraine, ngày 19/10. (Gleb Garanich / Reuters)

Hôm thứ Năm, Tổng tư lệnh quân đội Ukraine nói rằng Nga “không còn lựa chọn nào khác là phải dùng đến các chuyến bay” ở khu vực Kherson.

Những nỗ lực tuyệt vời của quân đội chúng ta đằng sau cái gọi là “cử chỉ thiện chí” của kẻ thù, Valery Zaluzhny Anh ấy nói trên Twitter.

“Cũng giống như kẻ thù rút khỏi lãnh thổ của Kyiv và Kharkiv, rời khỏi đảo Zmini (Snake), việc rút lui khỏi Kherson có thể là kết quả của các hoạt động tích cực của chúng tôi.”

Chỉ trong ngày hôm qua, Zaloghny cho biết Ukraine đã giải phóng hàng trăm km vuông đất liền trong cuộc đổ bộ về phía thành phố Kherson bị chiếm đóng.

“Chỉ trong ngày qua dọc theo trục Petropavlevka-Novorysk, [Ukrainian] Các lực lượng phòng thủ đã tiến được 7 km, giành lại quyền kiểm soát 6 khu định cư, 107 km2 của [Ukrainian] Ông nói: “Dọc theo trục Pervomaisky-Kherson, chúng tôi đã tiến thêm 7 km, giành lại quyền kiểm soát 6 khu định cư và diện tích lãnh thổ được giải phóng là 157 km vuông.

Zaluzhny nói rằng trong cuộc phản công của Ukraine vào Kherson bị chiếm đóng, lực lượng của họ đã phá hủy “các tuyến hậu cần và hệ thống hỗ trợ, phá vỡ hệ thống chỉ huy và kiểm soát của đối phương.”

Tuy nhiên, ông bày tỏ nghi ngờ rằng Nga sẽ tự nguyện rút khỏi toàn bộ khu vực Kherson ở phía tây sông Dnipro.

READ  Nga xâm lược Ukraine, đất nước đang chuẩn bị cho cuộc tấn công Donbass vĩ đại

“Cho đến nay, chúng tôi không thể xác nhận hay phủ nhận thông tin về cái gọi là rút tiền [Russian] Lực lượng chiếm đóng từ Kherson. “Chúng tôi đang tiếp tục thực hiện các hoạt động tấn công theo kế hoạch của mình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *