Việc cắt giảm của Centene làm hài lòng các nhà đầu tư, nhưng chúng có thể là ‘thảm họa’ đối với thị trường văn phòng St. Louis | công việc địa phương

Clayton – Trong nhiều thập kỷ, Centene Corp. để chăm sóc sức khỏe được quản lý trên quy mô lớn. Hiện là một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực của mình, Centene đang hiệu chuẩn lại để đạt được hiệu quả.

Sự thay đổi trong chiến lược đã khiến kế hoạch thành lập trụ sở chính ở Bờ biển phía Đông của Bắc Carolina chấm dứt đột ngột trong tuần này, điều này đã gây ấn tượng với các nhà lãnh đạo địa phương ở đó, nhưng lại khiến Phố Wall hài lòng. Với 90% lực lượng lao động hiện hoàn toàn hoặc một phần từ xa, công ty đã lặng lẽ từ bỏ hầu hết các văn phòng rộng lớn của mình ở St. Louis và trên khắp đất nước.

Có lẽ công ty không còn lựa chọn nào khác: Các nhà đầu tư muốn công ty cắt giảm chi phí và cải thiện tỷ suất lợi nhuận. Với một CEO mới nắm quyền lãnh đạo, công ty đang tích cực thu hẹp danh mục đầu tư bất động sản trên toàn quốc – những động thái có khả năng cải thiện lợi nhuận nhưng khiến các thành phố, như khu vực St. Louis, vật lộn với hàng chục tòa nhà văn phòng bỏ trống.

Mọi người cũng đọc …

Julie Otterbach, nhà phân tích cổ phiếu cấp cao tại Morningstar Research Services, cho biết: “Đảm bảo rằng Centene thực hiện các lời hứa mở rộng ký quỹ của mình là điều mà các nhà đầu tư đang rất coi trọng”. “Đội ngũ quản lý này dường như cũng rất nghiêm túc, điều này được đánh giá cao.”

Khuôn viên Bờ Đông không phải là nạn nhân duy nhất của Sentin. Công ty đã cho biết họ không còn hoàn thành việc mở rộng trụ sở chính ở Clayton trị giá 770 triệu đô la Mỹ, nơi sẽ có thêm diện tích văn phòng gần một triệu feet vuông, hàng trăm căn hộ hoặc chung cư, các cửa hàng bán lẻ, một khán phòng dân sự 1.000 chỗ ngồi và một khách sạn. gần Đại lộ Nam Hanley và Đại lộ Forsyth.

READ  Giám đốc điều hành Volkswagen Herbert Diess mời Elon Musk nói về cách Tesla nhanh chóng đổi mới

Centene đã gần như hết sạch dấu chân bất động sản của mình ở đây — gần 1 triệu feet vuông diện tích văn phòng — theo các tài liệu tiếp thị tiếp thị những bất động sản đó để cho thuê hoặc cho thuê lại:

• Gần 300.000 bộ vuông ở Chesterfield.

• 180.000 bộ vuông ở Des Perez.

• 100.000 bộ vuông ở Richmond Heights.

• 100.000 bộ vuông tại Creve Coeur.

• Hơn 60.000 bộ vuông ở St. Louis.

Công ty xác nhận trong một tuyên bố rằng họ sẽ bỏ trống “một số địa điểm đã thuê”, mặc dù nó không cho biết địa điểm nào. Người phát ngôn của Centene cũng cho biết họ sẽ giữ lại trụ sở chính ở Clayton, trung tâm hoạt động ở Ferguson và trụ sở y tế gia đình ở St. Louis – mặc dù Cẩm nang Tiếp thị Quảng cáo Toàn bộ tòa nhà cho thuê lại.

Đó là một sự thay đổi so với cách thức hoạt động của công ty trước đây, chiếm đoạt bất kỳ khối không gian văn phòng nào trong diện tích hơn 75.000 foot vuông. Các chuyên gia bất động sản thương mại cho biết nó xuất hiện trong bối cảnh đại dịch đã hạ nhiệt thị trường văn phòng khi các công ty xem xét lại nhu cầu của họ.

Kevin McLaughlin của KMA Commercial Real Estate cho biết: “Tác động của Centene, cùng với tác động của COVID, là một thảm họa đối với thị trường St. Louis.

READ  Tăng trưởng GDP của Trung Quốc trong quý 3 cho thấy đà phục hồi kinh tế đang có đà

Các văn phòng Centene có mặt trên thị trường vào thời điểm St. Louis đã thừa không gian văn phòng.

McLaughlin nói: “Có rất nhiều sự cạnh tranh mà bạn không có từ 3 đến 5 năm trước.

Danh mục đầu tư bất động sản phong phú của Centene là sản phẩm của cựu Giám đốc điều hành của nó, Michael Niedorff, người dẫn đầu các kế hoạch ban đầu cho một trụ sở ở Bờ Đông nhằm tạo ra 3.900 việc làm ở Bắc Carolina.

Trong nhiều năm dưới thời Neidorff, Centene đã thành công nhờ sự phát triển. Neidorff đã mở rộng công ty từ một chương trình y tế trị giá 40 triệu đô la thành một gã khổng lồ trong ngành chăm sóc sức khỏe được quản lý, tạo ra doanh thu 126 tỷ đô la vào năm ngoái. Neidorff nghỉ chữa bệnh vào tháng Hai, và Sarah London được bổ nhiệm làm người thay thế anh vào tháng Ba. Nieddorf qua đời vào tháng 4 ở tuổi 79.

Sau nhiều năm mua lại, các nhà đầu tư đã tìm kiếm sự thay đổi. Các nhà phân tích cho rằng giá cổ phiếu của công ty thấp hơn so với các công ty cùng ngành. Năm ngoái, công ty đã công bố kế hoạch cải thiện tỷ suất lợi nhuận và loại bỏ các tài sản không cốt lõi. Sau khi một nhà đầu tư hoạt động can thiệp vào năm ngoái, công ty đã đồng ý cải tổ hội đồng quản trị của mình.

Trong một báo cáo thu nhập vào tháng 7, Centene cho biết họ có kế hoạch giảm 70% diện tích cho thuê tại địa phương, dự kiến ​​sẽ tiết kiệm được 200 triệu đô la tiền thuê mỗi năm.

READ  Cổ phiếu biến động, với S&P 500 hướng đến tuần thứ ba liên tiếp

Otterbach, một nhà phân tích của Morningstar cho biết: “Theo quan điểm của tôi, có hai trụ sở công ty không phải là cách để đạt được hiệu quả.

Công ty cũng công bố kế hoạch bán một bệnh viện Tây Ban Nha và một công ty điều hành các phòng khám X quang ở Slovakia và Cộng hòa Séc.

Các nhà đầu tư có vẻ hài lòng với những động thái này. Sau khi tin tức về việc Centene hủy bỏ kế hoạch đặt trụ sở ở Bờ Đông, Phố Wall đã phản ứng rất nhiệt tình: Cổ phiếu Centene tăng 1,6% vào thứ Sáu, đóng cửa ở mức 96,90 USD.

Tại Clayton, nơi các quan chức vẫn đang gỡ bỏ thỏa thuận phát triển với công ty, Thị trưởng Michelle Harris cho biết sự hiện diện của công ty là một điều tích cực thực sự đối với khu vực.

Quyết định của cô ấy không triển khai khuôn viên Bờ Đông của mình đã dẫn đến “một số đóng cửa đối với cộng đồng” vì Centene sẽ không rời khu vực St. Louis.

“Tôi hy vọng nhân viên của họ sẽ đến ăn trưa tại Clayton,” Harris nói.Tại sao Centene sở hữu Ritz-Carlton ở Clayton?  Gã khổng lồ chăm sóc sức khỏe nói rằng đó chỉ là công việc kinh doanh


Centene giết các kế hoạch của Clayton Civic Center


Môi giới ở St. Louis ở


Lợi nhuận và doanh thu của Centene tăng vọt;  Giám đốc điều hành nói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *