Việc giải Chinese Super League đóng cửa đã hạn chế các lựa chọn đội hình của huấn luyện viên Lee

Bóng đá – World Cup – Vòng loại châu Á – Bảng B – Trung Quốc – Nhật Bản – Sân vận động Khalifa, Doha, Qatar – Ngày 7 tháng 9 năm 2021, huấn luyện viên Trung Quốc Li Tai trả lời Reuters / Ibrahim Al-Omari

HONG KONG (Reuters) – Huấn luyện viên Trung Quốc Li Tai thừa nhận ông không thể tăng cường đội hình của mình trước vòng loại World Cup tiếp theo do sự gián đoạn đang diễn ra ở Chinese Super League.

Giải đấu đã đóng cửa trong ba tháng rưỡi vào giữa tháng 8 để phục vụ cho việc chuẩn bị của đội tuyển quốc gia cho vòng loại với Trung Quốc đang cố gắng tiến tới vòng chung kết World Cup lần đầu tiên kể từ khi họ ra mắt vào năm 2002.

Với một đội hạn chế ghi được một trận thắng trong bốn vòng loại đầu tiên của họ và ngồi xa các bến đỗ vòng loại Qatar 2022, Lee cảm thấy anh ấy không thể gia hạn đội của mình theo ý muốn.

Tân Hoa Xã dẫn lời Li cho biết: “Chúng tôi đã cân nhắc việc chiêu mộ các cầu thủ khác, nhưng vì nhiều đội Super League của Trung Quốc đang trong kỳ nghỉ nên chúng tôi có rất nhiều lựa chọn hạn chế”.

“Sau khi nghiên cứu và thảo luận, chúng tôi đã quyết định chuyển đội hiện tại đến Sharjah.”

Đội Trung Quốc hiện đang đứng thứ năm trong số sáu quốc gia ở vòng loại bảng B khu vực châu Á, và chỉ có hai thí sinh đầu tiên được đảm bảo đủ điều kiện tham dự vòng chung kết, đội của Li còn rất xa mới đạt được mục tiêu.

READ  NFL phạt Ronnie Harrison, trong khi các Trợ lý trưởng chỉ nhận được cảnh cáo

Saudi Arabia đứng đầu bảng với 12 điểm sau bốn trận đấu, trong khi Trung Quốc chỉ có được ba điểm từ trận thắng điên cuồng 3-2 trước Việt Nam hồi tháng Mười.

Đội của Lee tiếp theo gặp Oman tại Sharjah, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào ngày 11 tháng 11 trước khi đối mặt với Australia tại cùng địa điểm năm ngày sau đó.

Cả hai trận đấu ban đầu dự kiến ​​được tổ chức tại Trung Quốc, nhưng các quy định về kiểm dịch đại dịch của nước này đã khiến Trung Quốc trở thành một đội lưu vong.

Trung Quốc đã chơi một trong chín trận sân nhà gần nhất trong khi các trận còn lại diễn ra trên sân trung lập hoặc công bằng.

Và sự thất vọng của Lee với việc thiếu kinh nghiệm bên ngoài trong đội hình của anh ấy càng gia tăng, khi chỉ có tiền đạo Wu Lei – người hiện đang còn hợp đồng với Espanyol của Tây Ban Nha – đang chơi ở một trong những giải đấu hàng đầu châu Âu.

“Tôi đã chơi ở Premier League,” cựu tiền vệ của Everton nói với tôi.

“Việc chơi với và đối đầu với những cầu thủ hàng đầu trong suốt thời gian qua đã giúp tôi quen với môi trường này, vì vậy khi tôi chơi cho đội tuyển quốc gia, tôi không cảm thấy lo lắng.

“Thi đấu ở nước ngoài là một cách hiệu quả để cải thiện các cầu thủ của chúng tôi. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ có nhiều cầu thủ tài năng hơn trong các giải đấu và trận đấu quốc tế.”

READ  Máy bay phản lực hy vọng sẽ phô trương 'AC Boogie' tại Sân vận động dầu Lucas vào thứ Sáu

(Báo cáo bởi Michael Church; Biên tập bởi Christian Schmolinger)

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *