Việc hack sức khỏe bằng ‘tỏi trong mũi’ TikTok có thể gây hại: docs

Đẩy tép tỏi vào mũi chất nhầy ý tưởng tốt.

Các chuyên gia cho biết, một trong những xu hướng nguy hiểm nhất của năm mới không chỉ là đáng ghét mà còn có mùi giống như khoa học giả.

Vụ tấn công rất nguy hiểm có các nhà trị liệu không chính thức dùng tép tỏi sống trong khoảng 10 đến 15 phút để cố gắng bỏ mõm.

Sau khi người dùng loại bỏ tỏi, một dòng chất nhầy nhanh chóng chảy ra khỏi mũi của họ, dẫn đến hình ảnh và cảm giác giảm nghẹt mũi thực sự. Eric Voigt, phó giáo sư khoa tai mũi họng tại NYU Langone Health, cho biết điều thực sự đang diễn ra còn lâu mới chữa khỏi.

Thật kinh khủng ”, chuyên gia tai mũi họng nói.

Ông tiếp tục: “Cơ thể muốn thải tỏi và các chất hóa học có trong tỏi ra ngoài ngay lập tức, vì vậy nó tạo ra một lượng chất nhờn dư thừa để thải chất gây kích ứng này ra ngoài,” ông tiếp tục, lưu ý rằng loại chất nhầy mới được thêm vào vũng đờm đông lại ban đầu gây ra nghẹt mũi. tắc nghẽn, quá tải, tắc nghẽn

Ông nói: “Và bởi vì mũi bị tắc nghẽn, chất nhầy không thể lưu thông như khi bạn hít vào và thở ra, nó chỉ tích tụ lại.

Nói cách khác, lượng chất nhầy mà TikTokers nhận thấy này chỉ là sản phẩm của chính họ tạo ra. Voigt nói: “Không phải chất nhầy bị mắc kẹt trong đó do bệnh tật hay vi rút, mà là sự sản xuất chất nhầy để đẩy tỏi ra ngoài.

READ  Người đứng đầu Bộ Y tế: Có vẻ như đợt thứ tư của virus Corona ở Israel sắp kết thúc
Người dùng TikTok dán tép tỏi vào mũi để giảm ngạt mũi do cảm lạnh, cúm hoặc COVID-19.
Được phép của @morgantaylorhair

Bên cạnh đó, bác sĩ tai mũi họng cho biết thêm: “Không nên cho bất kỳ thức ăn nào vào mũi”.

Tuy nhiên, TikTokers đã tìm ra cách để làm cho ý tưởng nguy hiểm trở nên lan truyền – Như họ thường làm. Hơn 94,9 triệu clip đã được chia sẻ dưới thể loại #GarlicInNose của TikTok.

“Tỏi trong [nose] Một trong những người mới vào nghề cho biết chức danh nghề mũi của cô ấy có củ tỏi trong mũi cô ấy. “Đây là không nguy hiểm Chỉ tỏi [cleans] Xoang của bạn đã hết sạch rồi, “một người khác viết trong phần chú thích của clip thu hút hơn 21,5 triệu lượt xem.

các "tỏi trong mũi" Sự thâm nhập được coi là một "khó chịu" Xu hướng lành mạnh của TikTok để điều trị nghẹt mũi.
Móc ‘tỏi ở trên mũi’ đang là một trào lưu ‘kinh khủng’ trên TikTok để chữa nghẹt mũi.
Được phép của @ jmga10

Nhưng ngoài việc tạo ra một lớp chất nhờn dư thừa không cần thiết, Mứt tỏi trong mang Nó cũng có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe liên tục như kích ứng da, bỏng hóa chất, chảy máu, bỏng khoang miệng và nhiễm trùng xoang nặng.

“Tỏi là một chất rất mạnh có chứa các hóa chất có thể gây ra các phản ứng dị ứng và làm tổn thương da hoặc màng nhầy, đó là màng nhầy,” Voigt nói. “Và nếu một mẩu nhỏ của cây đinh hương mắc kẹt trong khoang mũi mà không một ai biết nó ở đó, nó có thể dẫn đến viêm mũi hoặc xoang nghiêm trọng và có thể phải tiến hành phẫu thuật.”

Voigt cảnh báo về "tỏi trong mũi" Vụ tấn công sức khỏe, viện dẫn những hậu quả có hại của nó.
Voigt cảnh báo chống lại ý tưởng “nhét tỏi vào mũi”, lưu ý những tác hại của nó.
Được phép của @morgantaylorhair

Hy vọng thay vì trang trí mũi bằng tỏi Giải mã cú đánh hơi của bạnVoigt đề xuất các phương pháp điều trị ít xâm lấn hơn để giải phóng tắc nghẽn.

Bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng “dùng nước muối an toàn xịt vào mũi có thể rửa sạch chất nhầy”. “Hít hơi qua vòi sen hơi lâu hoặc ống xông hơi cá nhân cũng có thể hữu ích vì hơi nước có thể làm lỏng chất nhầy.”

Và đối với những người bị nghẹt mũi và mất khứu giác do nhiễm trùng như COVID-19, Voigt trích dẫn một liệu pháp tái tạo mùi hương bằng cách sử dụng tinh dầu và nước hoa tự nhiên để điều trị. Phương tiện cứu trợ.

“Chúng tôi hiện đang tiến hành nghiên cứu để xác định xem mùi có bình thường hay không. Nó có thể khôi phục lại tình trạng mất mùi sau COVID và giúp giảm bớt một số vấn đề về mũi lâu dài do nhiễm virus.

Ông cho biết những mùi hương có thể giúp phục hồi cảm giác bao gồm cam, chanh, cà phê xay hoặc hoa oải hương – nhưng chắc chắn không phải là tỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *