Việc phát hiện hóa thạch khủng long hoàn thiện ở Anh từ thế kỷ trước tiết lộ loài mới

John Sibeck

Bản vẽ của một nghệ sĩ về loài khủng long mới được xác định Comptonatus Chasei, được tìm thấy trên Đảo Wight, ngoài khơi bờ biển miền nam nước Anh.

Đăng ký nhận bản tin Lý thuyết kỳ diệu của CNN. Khám phá vũ trụ với tin tức về những khám phá hấp dẫn, tiến bộ khoa học và hơn thế nữa.


London
CNN

Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng một loài khủng long ăn thực vật chưa được biết đến đã lang thang trên một hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía nam nước Anh khoảng 125 triệu năm trước.

Jeremy Lockwood, nhà nghiên cứu tại Đại học Portsmouth ở Anh và là tác giả chính của nghiên cứu về sinh vật thời tiền sử, cho biết loài khủng long này có kích thước bằng một con bò rừng lớn ở Mỹ và nặng khoảng một tấn.

Lockwood nói rằng dấu chân hóa thạch được tìm thấy gần bộ xương cho thấy loài khủng long này có khả năng là động vật ăn cỏ, đồng thời nói thêm: “Những đàn khủng long lớn này có thể đã đi lang thang ở vùng đồng bằng ngập nước khi bị những kẻ săn mồi sợ hãi hơn 120 triệu năm trước.”

Đại học Portsmouth

Jeremy Lockwood tại địa điểm khai quật Vịnh Compton trên Đảo Wight

Hóa thạch khủng long gồm 149 bộ xương được phát hiện trên đảo Wight vào năm 2013 và là bộ xương hoàn chỉnh nhất được tìm thấy ở Anh trong hơn một thế kỷ qua. nghiên cứu Nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí Cổ sinh vật học có hệ thống.

READ  Các nhà nghiên cứu cho biết tin nhắn văn bản đơn giản này có thể khuyến khích mọi người đi tiêm chủng

Bộ xương được tìm thấy bởi nhà sưu tập hóa thạch địa phương Nick Chase, người đã chết vì ung thư vào năm 2019.

“Nick có khứu giác cực kỳ nhạy bén khi tìm thấy xương khủng long – anh ấy thực sự là Mary Anning thời hiện đại,” Lockwood nói khi đề cập đến nhà cổ sinh vật học nổi tiếng thế kỷ 19. Phiên bản mới“Ông ấy thu thập hóa thạch mỗi ngày trong mọi thời tiết và tặng chúng cho các viện bảo tàng. Tôi đã hy vọng rằng chúng tôi sẽ cùng nhau dành cả tuổi già để thu thập hóa thạch vì chúng tôi bằng tuổi nhau, nhưng tiếc là điều đó đã không xảy ra.”

Loài khủng long mới Comptonatus Chasei được đặt theo tên của Chase và địa điểm tìm thấy bộ xương, Vịnh Compton.

Đại học Portsmouth

Xương hông lớn của con khủng long tiết lộ rằng nó thuộc về một loài chưa được biết đến trước đây.

Các nhà nghiên cứu có thể xác định rằng bộ xương thuộc về một loài khủng long mới nhờ những đặc điểm độc đáo của nó, chẳng hạn như hàm và xương mu đặc biệt lớn.

Lockwood mô tả phát hiện này là một “khám phá tuyệt vời”, giải thích: “Nó giúp chúng ta hiểu thêm về các loại khủng long khác nhau sống ở Anh vào đầu kỷ Phấn trắng”.

Mike Greenslade, tổng giám đốc Quỹ Bảo tồn Quốc gia trên Đảo Wight, ca ngợi “khám phá phi thường”.

READ  Melbourne của Úc thoát ra khỏi đợt khóa COVID-19 nhưng vẫn còn một số hạn chế

Greenslade cho biết: “Việc phát hiện ra loài khủng long hoàn chỉnh nhất ở Anh trong một thế kỷ không chỉ nêu bật tầm quan trọng cổ xưa của hòn đảo mà còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo tồn cảnh quan của chúng ta để các thế hệ tương lai khám phá và học hỏi”.

Ông nói thêm: “Khám phá đáng kinh ngạc của Nick Chase và nghiên cứu không mệt mỏi do Jeremy Lockwood thực hiện là minh chứng cho lịch sử đáng kinh ngạc đang chờ được tiết lộ ở đây”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *