Việc tiếp quản Nvidia’s Arm nhận được sự hỗ trợ từ Broadcom, MediaTek và Marvell

Jin-Hsun Huang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Nvidia Corp. , phát biểu trong sự kiện của công ty tại Mobile World Congress Americas ở Los Angeles vào ngày 21 tháng 10 năm 2019.

Patrick T. Fallon | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Người khổng lồ chip của Mỹ từ Broadcom đi ra để hỗ trợ nvidia Việc tiếp quản nhà thiết kế chip Arm của Anh trị giá 40 tỷ USD sau khi các công ty khác nêu quan ngại về thương vụ này.

thỏa thuận đó là Nó đã được công bố vào tháng 9 năm ngoái, đang được điều tra bởi các cơ quan quản lý chống độc quyền ở Hoa Kỳ, Châu Âu, Trung Quốc và Vương quốc Anh. Qualcomm cho biết Nvidia đó có thể hạn chế việc cung cấp công nghệ Arm cho các đối thủ của mình hoặc tăng giá. GoogleMicrosoft Họ đưa ra cùng mối quan tâm với các cơ quan quản lý, Theo Bloomberg.

Nhưng Hook Tan, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Broadcom, cho biết trong một tuyên bố chung với CNBC rằng công ty của ông ủng hộ thương vụ này sau khi nhận được những đảm bảo cần thiết.

“Arm là đối tác quan trọng của Broadcom và việc tiếp cận công nghệ của hãng là rất quan trọng đối với thành công hiện tại và tương lai của chúng tôi,” Tan nói.

“Broadcom ủng hộ đề xuất mua lại Arm của Nvidia vì Nvidia đã đảm bảo với ngành rằng họ sẽ tăng cường đầu tư tổng thể vào công nghệ Arm và sẽ tiếp tục cung cấp công nghệ này cho ngành trên cơ sở công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử.”

READ  Elon Musk tiết lộ Tesla Model S Kẻ sọc - TechCrunch

ở một nơi khác, Công nghệ truyền thôngkỳ quan Họ cũng bày tỏ sự ủng hộ của họ, theo báo cáo Từ Thời báo Chủ nhật vào cuối tuần.

Rick Tsai, chủ tịch MediaTek của Đài Loan, nhà phát triển chip di động lớn nhất thế giới, cho biết ngành công nghiệp bán dẫn “sẽ được hưởng lợi từ sự kết hợp giữa Nvidia và Arm”.

Tsai cho biết: “Chúng tôi tin rằng việc sáp nhập sẽ cho phép MediaTek và các bên tham gia khác trong ngành đưa các sản phẩm cạnh tranh và toàn diện hơn ra thị trường.

Giám đốc điều hành Marvell Matt Murphy nói với Sunday Times rằng ông không thấy Nvidia không muốn giải quyết các mối quan ngại của Qualcomm và những người khác.

MediaTek và Marvell đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Trong một số ít trường hợp phỏng vấn chung Vào ngày 17 tháng 6, Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang và Giám đốc điều hành Arm Simon Segars đã cố gắng giải thích lý do tại sao thỏa thuận được phép tiến hành. Họ đã cố gắng giải quyết những lo ngại về việc Arm mất độc lập, cũng như các vấn đề liên quan đến kiểm soát xuất khẩu và chủ quyền kỹ thuật số.

Segars cho biết Arm hiện đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu vì họ có nguồn lực hạn chế để khai thác. “Hiện tại, chúng tôi đang xem xét mọi thứ chúng tôi có thể làm trong một ngày”, ông nói. “Chúng ta còn nhiều việc phải làm hơn mọi người. Điều đó luôn là như vậy, nhưng hiện tại, nó còn hơn bao giờ hết.”

READ  Những tiến bộ trong công nghệ vũ trụ kích thích sự quan tâm của nhà đầu tư

Segars nói thêm: “Phạm vi sản phẩm mà những người được cấp phép của chúng tôi muốn xây dựng đang ngày càng phát triển và lớn mạnh. “Những gì họ yêu cầu ở chúng tôi ngày càng nhiều vì tính phức tạp ngày càng cao. Không cách nào chúng tôi có thể tự mình làm được.”

Điều quan trọng cần lưu ý là “độc lập không có nghĩa là sức mạnh”, Huang nói.

Tác động địa chính trị?

Broadcom, MediaTek và Marvell là một trong những công ty chip đầu tiên ra mặt để hỗ trợ thỏa thuận, diễn ra trong bối cảnh Sự thiếu hụt chip toàn cầu ai – cái nào Có thể kéo dài đến năm 2023.

Giám đốc điều hành Graphcore Nigel Tone nói với CNBC vào tháng 12 rằng công ty của ông coi thỏa thuận này là phản cạnh tranh. Ông nói: “Nó có nguy cơ đóng cửa hoặc hạn chế quyền truy cập của các công ty khác vào các thiết kế bộ xử lý CPU tiên tiến nhất rất quan trọng trong thế giới công nghệ, từ trung tâm dữ liệu đến di động, ô tô và các thiết bị nhúng thuộc mọi loại”.

Các nhà sản xuất chip nội địa của Trung Quốc, bao gồm cả Huawei, đã thúc giục Bắc Kinh cố gắng ngăn chặn thỏa thuận này vì lo ngại nó có thể gặp bất lợi nếu Arm cuối cùng về tay một công ty Mỹ.

Arm hiện thuộc sở hữu của SoftBank sau khi gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản trả 24 tỷ bảng Anh (33 tỷ USD) cho công ty vào năm 2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *