Việt Nam bắt đầu công việc chuẩn bị cho trang trại gió biển 3,5GW

Dự án Bin Duan ước tính trị giá 10 tỷ USD và cung cấp điện cho hơn bảy triệu hộ gia đình.

Một liên doanh Việt-Nga đã bắt đầu nghiên cứu địa vật lý để phát triển dự án gió biển 3,5GW từ tỉnh Tuấn, Việt Nam.

Ngày 15/7, Tổng công ty Phát triển điện gió La Gun, đơn vị phát triển dự án tuabin gió, đã ký thỏa thuận với liên doanh Vietsovpetro, kết quả là hai nhà thầu phụ là Fucro của Singapore và Tổng công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC), mô hình hải quân. . Các mẫu sẽ được thử nghiệm trong các phòng thí nghiệm để hiểu điều kiện của đại dương và phát triển các mô hình sàn và thiết kế tầng hầm.

Tháng 2 này, nhà cung cấp có trụ sở tại Việt Nam C.S.

Vào tháng 7 năm 2020, ba nhà đầu tư, Đối tác Cơ sở hạ tầng Copenhagen (CIP) có trụ sở tại Đan Mạch, Asiapetro và Novasia Energy, đã ký một biên bản ghi nhớ với Chính quyền tỉnh miền Trung về việc phát triển trang trại điện gió.

Theo kế hoạch, trang trại điện gió La Gun sẽ được xây dựng theo hai giai đoạn. Giai đoạn 500 MW đến 600 MW đầu tiên dự kiến ​​chạy vào năm 2024, với 3.000 MW còn lại dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động từ năm 2026 đến năm 2030.

Dự án ước tính cần tổng vốn đầu tư 10 tỷ USD. Theo một nghiên cứu tác động kinh tế do PVG Associates, đơn vị tư vấn cho Ngân hàng Thế giới thực hiện, trang trại điện gió sẽ đóng góp hơn 4,4 tỷ USD cho nền kinh tế Việt Nam trong suốt thời gian tồn tại. Nó dự kiến ​​sẽ tạo ra hơn 45.000 việc làm, cung cấp điện cho hơn bảy triệu ngôi nhà và tránh được 130 triệu tấn khí thải carbon dioxide.

READ  Jarubejneft thâu tóm tài sản hàng hải của Rosneft tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *