Việt Nam – Biswest –

Tại Trang trại Quận Elbert, sự hợp tác giữa Trung tâm Phát triển Doanh nghiệp Nhỏ Miền Đông Colorado, có trụ sở tại Graley, và Bang Colorado sẽ giúp mở ra một số thị trường châu Á béo bở cho ngành công nghiệp thịt bò của Quận Weld.

Craig Curl, một nhà tư vấn kinh doanh có trụ sở tại Elbert County, SPDC, East Colorado, cho biết. Việt Nam, Thái Lan và Miến Điện (còn được gọi là Myanmar) là một phần của khu vực phát triển nhanh nhất trên thế giới, với dân số khoảng 221 triệu người ở Đông Nam Á. Đến năm 2019, Việt Nam sẽ là nhà nhập khẩu thịt bò lớn thứ 9 trên thế giới, với giá trị 154 tỷ USD / năm, chiếm 3,1% thị trường toàn cầu. Khi ngành khách sạn và nhà hàng của nó trở lại như một dịch COVID-19, các nhà sản xuất thực phẩm của Hoa Kỳ rất lạc quan về doanh thu.

Carl đã sở hữu một trang trại dài 15 dặm ở Quận Elbert trong hơn 10 năm. Trong trang trại này, Tiến sĩ Jonah D. Meston và chồng của cô, Chip Meston, nhưng vì cô ấy sở hữu 51% doanh nghiệp, Carl nói, “Chúng tôi đã đưa cô ấy đến Văn phòng Kinh doanh Thiểu số, một phần của Văn phòng Phát triển Kinh tế Colorado và Thương mại Quốc tế.” Đủ tư cách là một doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ trong trang trại, Carl cho biết, “Vào năm 2019, họ đã giành được giải thưởng để nhận được tới 10.000 đô la cho một phiếu mua hàng du lịch. Vì vậy, họ đã đến Việt Nam trong một chuyến du lịch khám phá kinh tế để gặp gỡ và chào hỏi người dân Việt Nam và là khách mời của chính phủ Việt Nam trong khoảng 10 ngày.

READ  Chọn đúng nơi đầu tư của bạn

“Chúng tôi đã gặp rất nhiều nhà chế biến và những người đại diện cho thịt bò đến Việt Nam,” Curl nói. “Phần lớn thịt bò đến Việt Nam có xuất xứ từ Úc. Họ cũng gặp phải một vấn đề lớn khi mua thịt bò từ Trung Quốc, nhưng đó không phải là thịt bò – đó là thịt lợn đã qua xử lý và thịt bò rất ngon và có vị như thịt bò. Chúng là một phần của đàn bò ra khỏi họ trâu nước về một loại động vật có thể được chế biến tại địa phương.

“Vì vậy, họ muốn nhập khẩu gia súc vào Việt Nam.”

Để đáp ứng nhu cầu, một cửa hàng bán thịt ở Las Vegas, New Mexico, trong trang trại dài 15 dặm, đã thành lập Công ty TNHH Chế biến Đồng bằng Cao thuận tiện.

“Nó được xây dựng lại như một cơ sở chính để xử lý 40 con vật mỗi ngày và phải mất đến ngày 1 tháng 2 năm nay để nuôi và hoạt động” và được cấp phép xuất khẩu theo quy định của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Curl nói: “Chúng tôi đã ký hợp đồng với một nhóm các nhà phân phối từ Texas để lấy 40.000 thịt mỗi tuần. “Nó sẽ tăng tốc từ tháng 4 đến ngày 1 tháng 5. Chúng tôi đã giành được các giao dịch trên khắp Đông Nam Á. Nhưng Việt Nam là cơ sở. Chúng tôi có liên hệ và doanh số bán hàng tiềm năng.”

READ  Hoảng loạn tiếp tục bán ra trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam

Nông dân muốn bán sản phẩm của họ cho Việt Nam hoặc các công ty khác ở thị trường Đông Nam Á có thể liên hệ với giám đốc nhà máy của High Plains, Rick Kingsbury theo số 505-434-2333.

Curl nói: “Nhà máy này là một sản phẩm của Colorado-New Mexico, nơi mà cả hai chính phủ đã làm việc cùng nhau. “Chúng tôi đã làm việc rộng rãi với tất cả các đồng nghiệp của họ ở New Mexico, bao gồm cả một kế hoạch kinh doanh được tạo ra bởi các sinh viên tại Trường Cao đẳng Kinh doanh Monford thuộc Đại học Bắc Colorado ở Graley.

Curl nói: “Có rất nhiều cơ quan, nhóm, bộ phận chuyển động khác nhau. “Phải mất một đơn đặt hàng tiếp thị rõ ràng để đi đến một số loại chuyển động tròn, mang lại cho bạn kết quả cuối cùng.”

Một đối thủ lớn của Colorado là Bộ Nông nghiệp bang, nơi chuyên gia tiếp thị quốc tế cấp cao John Addison cho biết: “Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp các công ty của chúng tôi tìm ra thị trường mới cho sản phẩm của họ. Chúng tôi tổ chức rất nhiều triển lãm thương mại trên khắp thế giới, nơi chúng tôi thiết lập các Gian hàng Colorado.

Addison nói: “Thịt là một mặt hàng rất quan trọng đối với chúng tôi; chúng tôi dành rất nhiều thời gian cho ngành công nghiệp thịt của mình. Khi không thể, chúng tôi chuyển ưu tiên sang các thị trường khác. Đây là một trò chơi tiêu chuẩn để thay đổi các ưu tiên. ”

READ  Ba người đàn ông đã bị phạt 800 đô la ở miền Trung Việt Nam vì vi phạm các quy tắc tự cô lập

Những trở ngại khác là hậu cần. Curl nói thịt không thể bay trên đá khô, vì vậy hàng hóa bằng đường hàng không lạnh sẽ được sử dụng. Nếu nó được vận chuyển bằng đường biển trong các container lạnh, hành trình sẽ mất ba tuần – sau khi di chuyển bằng xe tải hoặc tàu hỏa đến các cảng như Seattle, San Francisco hoặc Long Beach.

Curl cho biết: “Ở Việt Nam, thịt bò không chỉ được bán cho công chúng mà còn thông qua các khách sạn và nhà hàng, và nó thậm chí còn lâu đời hơn về mặt phân phối. “Họ đặt nó vào sau xe tay ga và chạy nó quanh các thành phố.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *