Việt Nam bỏ COVID-19 hạn chế đối với du khách nước ngoài | Madison.com Sức khỏe, Thể thao, Sức khỏe & Thể hình

Bởi HẬU ĐÌNH – Hãng tin AP

HÀ NỘI, Việt Nam (AP) – Chính phủ Việt Nam hôm Thứ Tư cho biết họ đã bãi bỏ việc kiểm dịch và các hạn chế đi lại khác đối với du khách nước ngoài trong nỗ lực mở lại hoàn toàn biên giới của mình sau hai năm bị đóng cửa liên quan đến đại dịch.

Theo Bộ Y tế, du khách nhập cảnh vào quốc gia Đông Nam Á này chỉ cần xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi đến, Bộ Y tế cho biết các biện pháp mới có hiệu quả ngay lập tức.

Du khách phải theo dõi sức khỏe của mình trong 10 ngày đầu tiên lưu trú và thông báo cho các chuyên gia y tế tại Việt Nam nếu họ gặp bất kỳ triệu chứng nào giống COVID-19.

Việt Nam cũng đã khôi phục việc miễn thị thực và cấp thị thực khi đến tương tự như thời kỳ trước đại dịch.

Việt Nam đã đóng cửa biên giới và ngừng cấp thị thực du lịch vào tháng 3 năm 2020 để ngăn chặn sự lây lan của vi rút coronavirus. Nó đã mở cửa trở lại một phần cho du lịch quốc tế vào tháng 11 năm ngoái cho du khách đi du lịch trong tình trạng bong bóng nghiêm ngặt.

Tại khu phố cổ Hà Nội, nơi phố phường nhộn nhịp trước đại dịch, nhiều cửa hàng đã đóng cửa do vắng khách. Một số ít còn mở đang gặp khó khăn.

READ  Dự thảo NFL 2022: Garrett Wilson, Chris Olaf trong số các ngôi sao của Buckeyes chọn không tham gia Rose Bowl vs.

Mọi người cũng đọc …

Tweet Lien, chủ một cửa hàng bán lụa và các đồ lưu niệm khác cho biết: “Rất khó.

“Tôi rất vui mừng được mở cửa hoàn toàn trở lại đất nước. Khách du lịch sẽ sớm trở lại và hoạt động kinh doanh sẽ bùng nổ trở lại.”

Ngành du lịch chiếm gần 10% nền kinh tế của đất nước trước đại dịch.

Mathieu Le Pesque, Tổng giám đốc Accor Hotels tại Vũng Tàu, cho biết: “Chúng tôi tin rằng Việt Nam đang nhanh chóng thay đổi để phù hợp hơn với các điểm đến toàn cầu khác đã mở cửa trở lại du lịch. thành phố biển ở miền nam Việt Nam. ”.

Việc mở cửa trở lại diễn ra khi Việt Nam đã báo cáo số lượng ca nhiễm COVID-19 mới kỷ lục, với mức trung bình hàng ngày gần 200.000 ca trong hai tuần qua.

Mặc dù tỷ lệ nhiễm trùng cao, Bộ Y tế cho biết phần lớn bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ của biến thể omicron và không cần nhập viện.

Việt Nam đã cung cấp hơn 200 triệu liều vắc xin COVID-19, cho 80% dân số 98 triệu người của cả nước, theo Bộ Y tế.

Bản quyền 2022 The Associated Press. Đã đăng ký Bản quyền. Tài liệu này có thể không được xuất bản, phát sóng, viết lại hoặc phân phối lại mà không được phép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *