Việt Nam cam kết tiếp tục thắp sáng trung tâm điện tử: – BNN Bloomberg

(Bloomberg) – Công ty độc quyền điện lực nhà nước của Việt Nam cho biết họ sẽ tránh được tình trạng thiếu điện ở trung tâm điện tử phía bắc – nơi Apple Inc. Các nhà cung cấp và Samsung Electronics Co. bao gồm các ngành công nghiệp chủ chốt – bất chấp nhu cầu gia tăng và các đợt nắng nóng dự kiến.

Theo một báo cáo mới của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệt độ cực cao dự kiến ​​sẽ xảy ra ở miền Bắc Việt Nam trong tháng này, đẩy nhu cầu cao nhất của khu vực trong tháng 7 lên hơn 27.000 MW. Khu vực này, nơi đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng điện tử toàn cầu, đã trải qua tình trạng mất điện lớn vào năm ngoái do thời tiết nắng nóng và sự ngừng hoạt động của các nhà máy đốt than.

Một đại diện tiện ích cho biết trong email: “Không có vấn đề gì với việc cung cấp điện quanh năm”. Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, lượng điện tiêu thụ bình quân ngày của Việt Nam trong tháng 7 tăng 10,2% so với cùng kỳ lên 920,5 triệu kWh.

Sản lượng điện đốt than của Việt Nam đã tăng lên 86,3 tỷ kilowatt giờ tính đến tháng 6 năm nay, chiếm 57% tổng nguồn điện của cả nước, tăng từ mức 49,5% một năm trước.

Trong nỗ lực giảm nguy cơ thiếu điện trong tương lai và giảm sự phụ thuộc của đất nước vào nhiệt điện than, đầu tháng này, Việt Nam đã cho phép người dùng lớn mua năng lượng tái tạo trực tiếp từ các nhà phát triển, bỏ qua sự độc quyền của nhà nước.

READ  Thứ Hai Ngày Cựu chiến binh Chiến tranh Quốc gia Việt Nam | Newsradio WFLA

Để nhiệt độ điều hòa không thấp hơn 26C (78,8F) và tránh sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị điện có công suất lớn, đặc biệt vào các giờ cao điểm từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều và 7 giờ tối – 11 giờ tối.

(Trong đoạn thứ hai, nói rằng nhu cầu đạt đỉnh là đúng.)

©2024 Bloomberg LP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *