Việt Nam cấm phim hành động ‘Unsort’ của Sony trên bản đồ Biển Đông

Sony Pictures Studio được phát hiện vào ngày 23 tháng 4 năm 2018 tại Thành phố Culver, California, Hoa Kỳ. Hình chụp ngày 23/04/2018. REUTERS / Mike Blake

Đăng ký ngay bây giờ để truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

HÀ NỘI, ngày 12 tháng Ba (Reuters) – Truyền thông nhà nước loan tin Việt Nam đã cấm bộ phim hành động “Ansart” của Sony phát hành trong nước, với bản đồ vẽ một đường gây tranh cãi cho thấy yêu sách của Trung Quốc đối với phần lớn Biển Đông. Vào thứ bảy.

“Đường chín” hình chữ U được sử dụng để minh họa các tuyên bố chủ quyền của nước này đối với các khu vực rộng lớn của Biển Đông giàu tài nguyên trên bản đồ của Trung Quốc, bao gồm cả việc Việt Nam nhượng bộ dầu mỏ trên thềm lục địa của mình.

“Unsorted” là bộ phim hành động, phiêu lưu dựa trên loạt trò chơi điện tử về truy tìm kho báu, do Tom Holland thủ vai chính và sẽ ra rạp trên toàn quốc vào ngày 18/3.

Đăng ký ngay bây giờ để truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

“Sau khi chúng tôi xem bộ phim và phát hiện ra nó có chứa một bộ phim dài 9 dòng bất hợp pháp khét tiếng, việc phân phối bộ phim đã bị cấm”, V Kien Thane, người đứng đầu Thông tấn xã Việt Nam, Cục Điện ảnh nhà nước cho biết. . Chịu trách nhiệm cấp phép và kiểm duyệt phim nước ngoài.

READ  Những người tuyên thệ thảo luận về việc Việt Nam-SQ chống mìn, FBI

Phim hoạt hình “Abominable” của DreamWorks bị loại khỏi rạp Việt Nam vào năm 2019 và Netflix được lệnh năm 2021 gỡ bỏ một số tập của loạt phim “Pine Cap” trên cùng một số báo.

Quốc gia Đông Nam Á hai lần trong tuần này đã phản đối các cuộc tập trận quân sự mà Trung Quốc và Đài Loan cho là vùng đặc quyền kinh tế của họ, đồng thời yêu cầu họ tôn trọng chủ quyền và các quyền hợp pháp của Việt Nam trên biển.

Đăng ký ngay bây giờ để truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Tường thuật của Phương Nguyễn Biên tập bởi Mark Potter

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *