Việt Nam cấm Tom Holland xem phim về ‘đường chín điểm’ của Trung Quốc

Posted by Mai Nhat and nbsp 12/03/2022 | 02:30 sáng Giờ Thái Bình Dương

Diễn viên Tom Holland tham dự buổi ra mắt “Spider-Man: No Way Home” ở Los Angeles, California, ngày 13 tháng 12 năm 2021. Ảnh Reuters / Mario Anzoni

Các nhà chức trách cho biết hôm thứ Bảy rằng “Uncharted” do Tom Holland thủ vai chính đã bị cấm phát hành tại Việt Nam vì chứa “hình ảnh bất hợp pháp” của “Nine Breaks Line” khét tiếng.

Ông Fei Ken Thanh, Cục trưởng Cục điện ảnh thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết lệnh cấm chiếu “Uncharted” của Robin Fleischer đã được quyết định bởi Hội đồng xếp hạng phim quốc gia. Phim hành động dự kiến ​​ra rạp Việt Nam vào ngày 18/3.

Trung Quốc đã sử dụng “Đường phân 9” để tuyên bố chủ quyền bất hợp pháp những khu vực rộng lớn của Biển Đông, mà Việt Nam gọi là Biển Đông. Anh ta đã bị quốc tế lên án và bác bỏ.

“Uncharted” gia nhập hàng ngũ của nhiều bộ phim và loạt phim quốc tế với “Nine Police Line” bị bắt trong loạt đấu súng chính thức. Năm 2019, nhà phân phối phim CGV bị phạt 170 triệu đồng (7.430 USD) vì chiếu bộ phim hoạt hình “Abominable” với “Nine Lines”. Phim đã ra rạp được 10 ngày thì mới bị giật. Một số thành viên của bộ phận điện ảnh đã bị khiển trách vì đã đồng ý với bộ phim ngay từ đầu.

READ  Phil Mickelson mất thêm hai nhà tài trợ sau những bình luận gây tranh cãi của Ả Rập Xê Út

Vào tháng 7 năm ngoái, Netflix Việt Nam cũng đã phải gỡ bỏ 8 tập của bộ phim “Khoảng trống thông” do những hình ảnh có “vệt chín dấu phẩy”. Trước đó vào năm 2020, một số cảnh của “Put Your Head on My Shoulder” và “Ms. Secretary” đã bị gỡ bỏ do có những hình ảnh tương tự.

“Uncharted”, dựa trên loạt trò chơi điện tử cùng tên do Naughty Dog phát triển và Sony Interactive Entertainment xuất bản, các ngôi sao Tom Holland và Mark Wahlberg, với Sophia Ali, Tati Gabriel và Antonio Banderas trong các vai phụ. Holland vào vai Nathan Drake, một thợ săn tài sản được Victor Sullivan của Wahlberg tuyển dụng để tìm kho báu từ chuyến thám hiểm của Magellan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *