Việt Nam cho biết Pfizer đang cung cấp một liều vắc xin 20ml, lưu ý việc chuyển giao công nghệ

Ống tiêm và lọ có thể được nhìn thấy ở phía trước logo Pfizer mới hiển thị trong biểu đồ này được chụp vào ngày 21 tháng 6 năm 2021. REUTERS / Dado Ruvic / Hình minh họa

HÀ NỘI, ngày 14 tháng 7 (Reuters) – Nhà sản xuất vắc-xin Hoa Kỳ Pfizer Việt Nam cho biết hôm Thứ Tư. (PFE.N) Tiêm mRNA COVID-19 mới sẽ cung cấp thêm 20 triệu liều vì quốc gia này đang cố gắng nâng cao mức tiêu chuẩn với một số bệnh nhiễm trùng mới.

Pfizer-Bioendech bổ sung (22UAy.DE) Bộ Y tế cho biết trong một tuyên bố sẽ sử dụng vắc-xin cho trẻ em từ 12-18 tuổi. Diễn ra một ngày sau khi Việt Nam tuyên bố sẽ cung cấp liều vắc-xin thứ hai cho những người đã được tiêm vắc-xin AstraZeneca. (AZN.L) Vắc xin. đọc thêm

Tổng cộng 2.934 trường hợp mới được báo cáo tại Việt Nam vào thứ Tư, hầu hết trong số họ ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, nơi đã bị hạn chế hoạt động nghiêm ngặt kể từ tuần trước.

Các nhà chức trách đã mở cửa trở lại một số thị trường của họ vào thứ Tư sau những phàn nàn về tình trạng thiếu trái cây, rau và thịt, và chính phủ cho biết họ cũng đang sử dụng các bưu điện địa phương để phân phối thực phẩm.

Truyền thông nhà nước đã đưa tin rằng 10 người không được phép ra khỏi nhà của họ ngoại trừ nhu cầu y tế ở một số khu vực của thành phố. Thức ăn sẽ được các quan chức thành phố phục vụ trước cửa nhà họ ba lần một tuần.

READ  Việt Nam: Cổ phiếu tăng nhờ KQKD Q1 khả quan; Chỉ có 12 trường hợp nhập khẩu của Chính phủ-19 đã được báo cáo

Nguồn cung bổ sung vắc xin Pfizer-Bioendech sẽ nâng số lượng vắc xin lên 47 triệu vắc xin trong quý 4 năm nay, theo thông báo từ Bộ Y tế.

Làm việc với Pfizer Việt Nam về khả năng chuyển giao công nghệ vắc xin hoặc đặt nhà máy vắc xin Pfizer trong nước.

Sau khi thành công trong việc truyền virus thành dịch, Việt Nam đã phải đối mặt với đợt bùng phát mạnh nhất kể từ cuối tháng 4, với tỷ lệ nhiễm cao kỷ lục và buộc chính phủ phải đẩy nhanh việc tiêm chủng.

Tổng thống Romania Glas Iones hôm thứ Tư đã hứa sẽ cung cấp 100.000 liều vắc xin AstraZeneca cho Việt Nam, truyền thông nhà nước đưa tin.

Ít hơn 300.000 người ở Việt Nam được tiêm chủng đầy đủ.

Quốc gia này ghi nhận 37.434 ca nhiễm và 138 ca tử vong – những con số thấp nhất trên thế giới. Hơn 90% các trường hợp của nó đã được báo cáo kể từ tháng Năm.

Tổng hợp bởi Martin Box và Ed Davis

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các nguyên tắc của Thomson Reuters Foundation.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *