Việt Nam chứng kiến ​​cơ hội dự World Cup tan biến sau cú đúp thất bại

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải (trái) trong trận đấu vòng loại World Cup giữa Việt Nam và Australia ngày 7/9/2021. Ảnh VnExpress / Lâm Thỏa

Những trận thua liên tiếp ở lượt trận cuối cùng vòng loại World Cup đã hạn chế cơ hội đi tiếp của Việt Nam.

Theo thống kê của trang web We Global, khả năng Việt Nam đi tiếp trước vòng chung kết là 4,44%. Sau hai trận đấu trước, con số này đã giảm xuống còn 0,28 phần trăm.

Khả năng Việt Nam đứng thứ 3 (vị trí vòng loại) chỉ là 1,36%, trong khi khả năng bị loại là 98,36%.

Những chú rồng vàng thua Ả Rập Xê Út 1-3 vào ngày 2 tháng 9, sau đó thua Australia 0-1 sau đó 5 ngày.

Chung thuyền còn có Trung Quốc, đội cũng thua cả 2 trận đầu tiên (trước Australia và Nhật Bản). Cơ hội loại bỏ 97,80% của Trung Quốc.

Nhật Bản vẫn là ứng cử viên sáng giá nhất để đi tiếp, dù đã thua trận đầu tiên. Sau chiến thắng ở lượt trận thứ hai, cơ hội đi tiếp của họ là 84,04%, tiếp theo là Ả Rập Xê Út (55,72) và Australia (51,76).

Trang web đã tiến hành phân tích rủi ro bằng cách sử dụng Monte Carlo, một thuật toán tính toán dựa trên việc lấy mẫu ngẫu nhiên lặp lại để thu được kết quả số của vòng loại thứ ba cho World Cup 2022. We Global đưa ra xác suất dựa trên đánh giá riêng của các đội.

READ  Người dẫn đầu giải vô địch PGA năm 2021: Đưa tin trực tiếp, các mục tiêu chơi gôn hôm nay tại Vòng Hai trên Đảo Kiawah

Đây là lần đầu tiên Việt Nam góp mặt ở lượt trận cuối cùng của vòng loại World Cup. Đội chơi trận thứ ba và thứ tư vào tháng 10 với Trung Quốc và Oman.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *