Việt Nam có một tương lai tươi sáng cho ngành công nghiệp blockchain

Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, ngày 30 tháng 3 năm 2022 (GLOBE NEWSWIRE) – AlphaTrue và một số công ty Việt Nam khác đã tham gia Vietnam Blockchain Expo tại Dubai vào ngày 27 tháng 3 năm 2022. Sự kiện kéo dài nửa ngày này là cơ hội cho những người đam mê blockchain và các công ty. Chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết của họ về tầm nhìn, khả năng, thách thức và ứng dụng công nghệ của Blockchain.

Blockchain đang phát triển ở Việt Nam

Bà là Giám đốc đầu tư của BNB Chain Fund. Quentin Regina cho biết chuỗi tài chính đã tăng trưởng nhanh chóng trong năm qua. Công nghệ chuỗi khối được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là Defi (tài chính phi tập trung). Giám đốc điều hành của Tập đoàn DFG, Mr. James Waugh đồng ý rằng cấu trúc của hệ điều hành Lớp 1 sẽ mạnh mẽ hơn. Bà Giám đốc Binance Labs. Nicole Zhang chia sẻ rằng các dự án Web2 tập trung nhiều hơn vào Web3.

Một nhà đầu tư & nhà nghiên cứu blockchain có kinh nghiệm & CEO của AlphaTrue, một công ty Việt Nam chuyên về các sản phẩm blockchain và Duffy, Mr. Trần Tín – Thành viên Decom Holdings, xác nhận: “Việt Nam có nguồn nhân lực công nghệ dồi dào và cộng đồng blockchain rộng lớn.

  • Sự lựa chọn khác nhau và giá thấp hơn: Chi phí thuê nhân tài và quản lý dự án ở Việt Nam là cạnh tranh và có nhiều lựa chọn hơn.
  • Khả năng mở rộng: Theo Stalin, Việt Nam là một trong 10 quốc gia có tiền điện tử hàng đầu thế giới. Việc lập kế hoạch ở Việt Nam là điều cần thiết để có được sự tin tưởng và chấp nhận của cộng đồng.

Tiềm năng của Blockchain trong 5 – 10 năm tới

READ  Các hợp chất tuân thủ, không tuân thủ Thảm kịch mới của Chính phủ Việt Nam

Ông. Theo ông Trần Đình, tương lai của Web3 và Blockchain sẽ bị chi phối bởi: mã hóa và phổ biến dữ liệu, công nghệ blockchain và quyền lực nằm trong tay người dùng. Nó sẽ tập trung nhiều hơn vào bảo mật trực tuyến, sở hữu trí tuệ và cá nhân hóa của người dùng.

Ngoài ra, bà Quentin Regina cũng chia sẻ rằng trong 5 năm tới sự can thiệp của Defi, GameFi và NFT sẽ xuất hiện. Token có thể là tài sản dài hạn có giá trị trong tương lai mà không phải là tiền tệ hay phương tiện giao dịch. Ông. James Wo dự đoán rằng công nghệ blockchain sẽ trở nên phổ biến hơn và thị trường sẽ mở rộng lớn hơn gấp 10 lần. Số lượng người dùng sẽ giống như số lượng người dùng internet.

Giám đốc Binance SEA Mrs. Lin Hong cũng lưu ý: “Việt Nam sẽ sớm đi đầu trong ngành công nghiệp blockchain toàn cầu. Binance nằm trong top 10 quốc gia về các dự án và sản phẩm blockchain thú vị đã thu hút sự chú ý của cộng đồng toàn cầu.

Ông. Trần Tín đặc biệt khuyên rằng con đường phía trước sẽ còn nhiều thử thách và do đó cần có sự giúp đỡ và hỗ trợ của chính phủ và các tập đoàn lớn. Theo ông, ba thách thức chính ở Việt Nam là:

  • Nguồn nhân lực: Không có nhiều chuyên gia về blockchain ở Việt Nam. Hầu hết các chuyên gia có sẵn đều có kiến ​​thức nền tảng về thể thao và phát triển ứng dụng.
  • Cơ sở hạ tầng: Tại Việt Nam, các công ty tập trung nhiều hơn vào phát triển ứng dụng, có nghĩa là có một giới hạn đối với cơ sở hạ tầng để phát triển các dự án blockchain.
  • Chính sách: Nhiều công ty Việt Nam chưa tiếp cận được với nhiều chính sách mới liên quan đến Blockchain.
READ  Việt Nam nhận được 31 triệu vắc xin Pfizer-Bioentech vào năm 2021 do số ca mắc tại địa phương ngày càng tăng

Theo đại diện Binance, Binance đang cố gắng thúc đẩy sự phát triển của blockchain tại Việt Nam. “Chúng tôi quan tâm đến việc nâng cao kiến ​​thức của cộng đồng về blockchain. Chúng tôi đã bản địa hóa ít nhất 300 bài học miễn phí cho tất cả mọi người từ trình độ cơ bản đến nâng cao về chủ đề này. Được chia sẻ bởi bà Lynn Hong. Ông rất tin tưởng khi có nhiều tài năng blockchain quay trở lại Việt Nam và hy vọng trong tương lai Việt Nam sẽ được biết đến với hệ sinh thái blockchain bền vững.

https://www.globenewswire.com/NewsRoom/AttachmentNg/abef3c07-dfd0-49d0-a05d-9a1d7cafd283

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *