Việt Nam đã xác định được con lai của loài COVID-19 của Ấn Độ và Vương quốc Anh

(Sửa lỗi chính tả “than” trong đoạn 7)

HÀ NỘI (Reuters) – Hôm Thứ Bảy, Bộ trưởng Y tế Việt Nam Nguyễn Tấn đã phát hiện ra một biến thể mới của vi-rút corona, là sự kết hợp giữa chủng Govt-19 của Ấn Độ và Vương quốc Anh.

Sau thành công của virus corona trong phần lớn năm ngoái, Việt Nam hiện đang chống chọi với đợt bùng phát dịch bệnh có tốc độ lây lan nhanh nhất.

Gần 3.600 người đã bị ảnh hưởng tại 31 địa điểm trong 63 tỉnh thành phố kể từ cuối tháng 4, chiếm hơn một nửa tổng số dịch bệnh của cả nước.

“Sau khi trực tiếp trình tự gen cho những bệnh nhân mới được chẩn đoán, chúng tôi đã phát hiện ra một biến thể mới của sự lai tạo giữa Ấn Độ và Anh,” Nữ hoàng Tấn Long trích dẫn.

Ông nói: “Đặc biệt hơn, đây là một biến thể của Vương quốc Anh vốn thuộc thể loại Vương quốc Anh. Trích lời dài của VnExpress rằng Việt Nam sẽ sớm công bố biến thể mới phát hiện ra thế giới.

Việt Nam trước đó đã công bố 7 loại virus: B.1.222, B.1.619, D614G, B.1.1.7 (phiên bản Anh), B.1.351, A.23.1 và B.1.617.2 (phiên bản Ấn Độ).

Việc nuôi cấy trong phòng thí nghiệm của biến thể mới, vốn dễ lây lan hơn các loại đã biết trước đây, tiết lộ rằng vi rút tự phản xạ rất nhanh, giải thích tại sao rất nhiều trường hợp mới xuất hiện ở những nơi khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn, Long trích dẫn.

READ  Gạo Việt đối mặt cạnh tranh tại Philippines

Quốc gia Đông Nam Á cho đến nay đã báo cáo 6.396 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó 47 trường hợp đã tử vong.

(Báo cáo của Pwong Nguyễn; Kim Gokil và William Mallard tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *