Việt Nam đang chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng mạnh mẽ cho các trung tâm dữ liệu

Hà Nội: Khi nhu cầu lưu trữ dữ liệu tại Việt Nam tiếp tục tăng, các công ty trong và ngoài nước đang chú ý phát triển các trung tâm dữ liệu tại Việt Nam.

Tháng 12, VNG khai trương trung tâm dữ liệu mới, chuẩn quốc tế VNG Data Center tại TP.HCM. Nó có 410 giá đỡ máy chủ ban đầu và mở rộng lên 1.600 giá đỡ.

Trước đó, vào tháng 10, Viettel cũng đã khai trương Hệ sinh thái đám mây Viettel với 13 trung tâm và hơn 9.000 tủ rack, diện tích 60.000m2, là hạ tầng trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam.

Tập đoàn này tuyên bố sẽ đầu tư thêm 10 nghìn tỷ đồng Việt Nam (424,4 triệu USD hay 1,87 tỷ RM) vào Viettel Cloud để mở rộng quy mô lên 17.000 giá đỡ vào năm 2025.

Tháng 8 vừa qua, Tập đoàn CMC đã khai trương trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quốc tế với 1.200 racks trên diện tích 13.000m2 tại TP.HCM, với vốn đầu tư 1,5 nghìn tỷ đồng Việt Nam.

Các công ty nước ngoài nổi tiếng đang xây dựng trung tâm dữ liệu tại Việt Nam.

Tháng 3 vừa qua, Công ty Cổ phần Phân phối Công nghệ Quang Tùng thuộc Greenfeed Việt Nam Corp và NTT Global Data Centers thuộc Tập đoàn NTT Nhật Bản đã khởi công xây dựng trung tâm Tier-III tại TP.HCM, dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động. 2024.

Huy Nguyễn, đồng sáng lập kiêm CEO của KardiaChain và cựu giám đốc công nghệ cấp cao của Google, nói với báo Tuổi Trẻ rằng không phải ngẫu nhiên mà nhiều doanh nghiệp đầu tư vào trung tâm dữ liệu vì doanh thu có thể rất lớn.

READ  Người nổi tiếng 'Cô gái Napom' xác định bức ảnh Chiến tranh Việt Nam Đến thăm Nam Florida để điều trị lần cuối

Ông cho biết công ty hiện đang sử dụng dịch vụ của một doanh nghiệp Việt Nam với chi phí 50.000 USD (RM220.000) mỗi tháng.

Theo hãng nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới ResearchAndMarkets, Việt Nam là một trong 10 thị trường mới nổi hàng đầu về trung tâm dữ liệu toàn cầu vào năm 2021.

Thị trường trung tâm dữ liệu Việt Nam được định giá 858 triệu đô la Mỹ (3,78 tỷ RM) vào năm 2020 và được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 15% cho đến năm 2026.

Research&Markets đưa tin, tốc độ tăng trưởng của thị trường trung tâm dữ liệu Việt Nam rất ấn tượng, với khả năng cung cấp dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế và một số lượng lớn các công ty và tổ chức.

“Cả nước hiện có gần 30 trung tâm dữ liệu, với hơn 46% ở khu vực phía Bắc, 35% ở khu vực phía Nam và 18% ở các quận trung tâm”, ResearchAndMarkets cho biết.

Sự chênh lệch về quy mô này là do các trung tâm dữ liệu lớn chủ yếu được đặt tại các bộ, ngành phía Bắc.

Các công ty trong nước kỳ vọng hệ thống trung tâm dữ liệu được phát triển tại Việt Nam sẽ đóng góp đáng kể vào nền kinh tế số của đất nước.

Ông Đào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Việt Nam đặt mục tiêu mỗi người dân, gia đình, tổ chức, công ty Việt Nam sở hữu một kho dữ liệu Việt Nam trên nền tảng điện toán đám mây – do các kỹ sư Việt Nam nghiên cứu, phát triển và vận hành. – Tin tức Việt Nam/ANN

READ  Việt Nam là đối tác quan trọng của Saudi Arabia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *