Việt Nam đang là điểm sáng của các nhà đầu tư nước ngoài: chuyên gia | Kinh doanh

Việt Nam là điểm sáng của các nhà đầu tư nước ngoài: chuyên gia hinh anh 1Một góc TP HCM (ảnh: TTXVN)

Hà Nội (TTXVN) – Nakajima Togo, Trưởng đại diện Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội, cho biết Việt Nam đã được các nhà đầu tư Nhật Bản lựa chọn là điểm đến hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á.

Dân số của đất nước được dự đoán sẽ đạt 106 triệu người vào năm 2050, với sự gia tăng của tầng lớp trung lưu, khiến thị trường trở nên thuận lợi. Doanh nghiệp bán lẻ, Bươc Jetro.

Dorban Mingo, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Châu Âu (Eurocom) tại Việt Nam, cho biết các công ty Châu Âu tin tưởng vào nỗ lực của Việt Nam trong việc ngăn chặn và kiểm soát COVID-19, vì các khu công nghiệp đang hoạt động, số lượng công nhân bị sa thải được giữ ở mức mức tối thiểu và chuỗi cung ứng được duy trì.

Theo một nghiên cứu gần đây của Eurocom, Chỉ số Khí hậu Kinh doanh (PCI) đạt 73,9 điểm trong quý 1 năm nay, mức cao nhất kể từ quý 3 năm 2019, trước khi bùng phát.

Khi được hỏi về triển vọng môi trường kinh doanh của Việt Nam trong quý tới, 67% dự đoán là “xuất sắc” hoặc “tốt” – tăng 12% so với giai đoạn trước.

Theo Chủ tịch Eurocom Alain Kenny, trong khi COVID-19 đang tàn phá các quốc gia trên thế giới, Việt Nam có thể tự tin rằng các công ty sẽ có thể hoạt động kinh doanh mà không gặp trở ngại nào.

READ  Trong 7 tháng đầu năm, đầu tư nước ngoài của Việt Nam đạt 358,76 triệu đô la Mỹ Quảng cáo
Việt Nam là điểm sáng của các nhà đầu tư nước ngoài: chuyên gia hinh anh 2Dây chuyền sản xuất tại nhà máy Toyota Việt Nam do Nhật Bản đầu tư tại tỉnh Win Phuk (Ảnh: TTXVN)

Về phần mình, ông Michael Wee, Giám đốc điều hành Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam cho biết, đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam sẽ được duy trì trong trung hạn.

Quốc gia này đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng GDP là 2,91% vào năm 2020, trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong năm.

Những nhà đầu tư nước ngoài Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/5, gần 14 tỷ USD đã được nộp vào quốc gia này, tăng 0,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam đạt 7,15 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Moody’s, S&P và Fitch gần đây đã sửa đổi quan điểm của Việt Nam thành “tích cực”.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *