Việt Nam đang nghiên cứu hộ chiếu vắc xin | TTR hàng tuần

Hà Nội, ngày 7 tháng 7 năm 2021: Các nhà lãnh đạo Việt Nam cho biết họ sẽ thí điểm một dự án cho phép du khách quốc tế đến thăm Đảo Phú Quốc.

Tuần trước, một đề xuất sẽ trình bày một يقدم Hộ chiếu tiêm chủng Chứa tất cả thông tin sức khỏe liên quan, chi tiết tiêm chủng của khách du lịch và xét nghiệm RT-PCR.

Không có lịch trình làm việc về thời gian dự án bắt đầu, nhưng có rất nhiều tâm huyết trên đảo Phú Quốc cho bất kỳ dự án nào có thể mang lại cho khách du lịch quốc tế.

Tại ASEAN, Thái Lan đã mở cửa tiêm chủng cho du khách quốc tế từ ngày 1 tháng 7 theo một chương trình thí điểm, “Phuket Sandbox”. Du khách lưu trú trên đảo trong 14 ngày, sau đó họ có thể đi đến các điểm đến khác ở Thái Lan dựa trên ba xét nghiệm RT-PCR âm tính trong thời gian lưu trú.

Việt Nam đang xem xét một hộ chiếu tiêm chủng lưu trữ kỹ thuật số tất cả các chi tiết của vắc xin và xét nghiệm có thể dễ dàng xác nhận bởi các quan chức y tế và các trạm kiểm soát biên giới.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đệ trình đề xuất ban đầu lên chính phủ về chi tiết dự án thí điểm cấp hộ chiếu tiêm chủng cho khách du lịch Nga có thể đến thăm đảo Phú Quốc mà không có bất kỳ hạn chế nào.

READ  Ormoc City để tiêm chủng cho các kiếm sĩ PH

Nó sẽ bao gồm việc tiêm chủng cho người dân trên đảo, cư dân nước ngoài và người lao động nhập cư để tạo miễn dịch theo bầy đàn. Để vào hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía Nam Việt Nam gần biên giới Campuchia, du khách quốc tế sẽ phải có hộ chiếu vắc xin và nộp kết quả xét nghiệm RT-PCR Covid-19 âm tính.

(Nguồn: Đài Tiếng nói Nhân dân chính thức của Đảng Cộng sản)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *