Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch

Hà Nội: Hợp tác với các nền tảng công nghệ và lĩnh vực kinh doanh du lịch sẽ thúc đẩy nỗ lực của Việt Nam nhằm thích ứng nhanh và hưởng lợi hiệu quả từ chuyển đổi số.

Tiến sĩ Hà Văn Siew, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết điều này tại một cuộc thảo luận bàn tròn về chuyển đổi kỹ thuật số được tổ chức vào thứ Tư tới đây.

Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt định hướng đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số ngành du lịch, hướng tới hình thành và phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh.

“Việc chúng ta cùng nhau xây dựng, hợp tác và phát triển các ứng dụng công nghệ hỗ trợ khách du lịch trong môi trường số cũng chính là để thúc đẩy mục tiêu của chiến lược trên, vì vậy nội dung tọa đàm hôm nay có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với xu thế hiện nay,” Seo nói.

Ông cho biết thêm, sự lan tỏa của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư cùng với sự phát triển của công nghệ đã làm thay đổi hành vi của du khách, từ tìm kiếm thông tin, đặt dịch vụ, trải nghiệm tại điểm đến sang chia sẻ cảm xúc, kỷ niệm trong chuyến đi. Hầu hết nó đã xảy ra trong môi trường kỹ thuật số.

READ  Carson nhớ lại trận Suối Tre - Pháo đài Carson leo núi

Sự thay đổi của thị trường lấy khách du lịch làm trọng tâm buộc các nhà cung cấp dịch vụ cũng như chính phủ phải tìm giải pháp thích ứng nhanh, tận dụng thành tựu công nghệ số để chuyển đổi mô hình, phương thức hoạt động trong thời đại mới.

Chuyển đổi số cũng như tăng cường cộng tác trong môi trường số là lựa chọn đúng đắn để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ số nỗ lực duy trì hoạt động nhằm thích ứng linh hoạt và phát triển bền vững.

Bà Huỳnh Thị Mai Thy, Giám đốc quốc gia Traveloka Việt Nam cho biết, nửa đầu năm nay, Việt Nam đón khoảng 413.000 lượt khách nước ngoài và 60,8 triệu lượt khách nội địa.

Tổng doanh thu du lịch đạt 265 nghìn tỷ đồng (48,7 tỷ RM).

Ngoài ra, lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam tiếp tục tăng, là một trong những mức tăng cao nhất thế giới, theo công cụ theo dõi xu hướng thị trường của Google.

Việt Nam cũng tăng 8 bậc trong Chỉ số phát triển du lịch và lữ hành năm 2021, theo báo cáo của Diễn đàn kinh tế thế giới được thực hiện trên cơ sở môi trường, chính sách du lịch và lữ hành thuận lợi, điều kiện thuận lợi, cơ sở hạ tầng và nhu cầu đi lại và du lịch, lữ hành. và du lịch. Sự bền vững.

Quốc gia này chứng kiến ​​sự cải thiện lớn nhất về điểm số, tăng 4,7% để nhảy từ vị trí thứ 60 lên vị trí thứ 52 trong chỉ số tổng thể.

READ  Lakers giành quyền vào playoff dựa trên Chỉ số thắng trận 3 của LeBron James

“Tuy nhiên, để trở lại thời hoàng kim của ngành du lịch vào năm 2019, vẫn còn một số thách thức mặc dù Việt Nam đã có những chỉ thị, kế hoạch chiến lược và lộ trình phát triển du lịch được đưa ra trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030,” ông nói thêm.

Bà cho biết chuyển đổi số và mô hình du lịch thông minh không còn là những thuật ngữ xa lạ với người Việt Nam, cũng như lợi ích của chuyển đổi số đối với ngành, doanh nghiệp và du khách.

Tuy nhiên, cần tăng cường kết nối, hợp tác giữa các chủ thể này trong môi trường số vì sự phát triển bền vững của du lịch Việt Nam.

Bà nói thêm rằng với sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch trong những tháng gần đây, điều quan trọng đối với ngành du lịch Việt Nam là phải thực hiện các bước chuyển đổi kỹ thuật số bằng cách áp dụng du lịch thông minh, không tiếp xúc.

“Vì vậy, chúng tôi tiếp tục thực hiện những đổi mới có thể tạo ra các sáng kiến ​​và chương trình tiên tiến khác sẽ thúc đẩy quá trình số hóa trong ngành du lịch.”

Là một công ty định hướng công nghệ, Traveloka củng cố cam kết hỗ trợ chính phủ và các đối tác hướng tới chuyển đổi kỹ thuật số và tăng trưởng bền vững trong lĩnh vực du lịch. – Tin tức Việt Nam / ANN

READ  NFL chỉ định cựu Luật sư Hoa Kỳ Loretta Lynch để bảo vệ vụ kiện của Brian Flores

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *