Việt Nam đón những du khách đầu tiên đến đảo nghỉ dưỡng sau 2 năm

Việt Nam đã đón hơn 200 khách du lịch nước ngoài đến hòn đảo lớn nhất của mình, một quốc gia Đông Nam Á đã đóng cửa gần hai năm sau khi dịch Kovit-19 khép lại.

HÀ NỘI, Việt Nam – Hôm thứ Bảy, hơn 200 du khách nước ngoài đã đến đảo Phú Quốc lớn nhất Việt Nam, quốc gia đầu tiên đến thăm Đông Nam Á sau gần hai năm bị dịch Kovit-19 đóng cửa.

Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ Hàn Quốc sẽ trải qua kỳ nghỉ của họ tại các khu nghỉ dưỡng khách sạn mà không bắt buộc phải cách ly 14 ngày. Họ đã được kiểm tra khi đến và sau khi nhận được kết quả âm tính, có thể tham gia các hoạt động trên đảo bao gồm tham quan, mua sắm và các sự kiện giải trí yêu cầu giấy chứng nhận tiêm phòng.

“Dự án là một phần trong nỗ lực của đất nước nhằm từng bước mở cửa trở lại và thúc đẩy nền kinh tế trong môi trường tự nhiên mới đồng thời phục hồi ngành du lịch”, ông Nguyễn Trung Khẩn, Trưởng bộ phận quản lý du lịch tại Việt Nam cho biết.

Theo Bộ Y tế, 99% nhân viên làm việc trong các cơ sở dịch vụ và người lớn ở Phú Quốc được tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ. Đảo có kế hoạch tiêm chủng cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi vào tháng tới.

READ  Lợi nhuận giảm trong quý 3, có khả năng tăng trong quý 4: Các ngân hàng ở Việt Nam

Việt Nam đóng cửa biên giới vào tháng 3 năm 2020, ngay sau khi xác nhận trường hợp COVID-19 đầu tiên của mình.

Kể từ đó, nó chỉ cho phép một số chuyến bay quốc tế mỗi tuần với các chuyên gia nước ngoài, đại sứ và người Việt Nam trở về. Những du khách quốc tế đó phải bị cách ly 14 ngày trong các khách sạn hoặc cơ sở do chính phủ chỉ định.

Việt Nam là quốc gia châu Á mới nhất mở cửa cho du khách tiêm chủng đầy đủ. Thái Lan bắt đầu hạn chế khách du lịch đến đảo Phuket phía nam của mình, mở rộng sang các khu vực khác, bao gồm cả Bangkok, từ ngày 1 tháng 11. Đảo Bali của Indonesia đã mở cửa vào tháng trước với một đợt thử nghiệm và cách ly khách sạn trong 5 ngày và một số hạn chế bao gồm cả Malaysia. Langkawi đã mở đảo theo một dự án thử nghiệm bong bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *