Việt Nam đồng ý chia sẻ Telgos Infra, sẽ cấp giấy phép 5G vào năm 2022

Việt Nam được cho là đang chuẩn bị triển khai các dịch vụ 5G thương mại và sẽ cấp giấy phép 5G trong năm tới. Do sự chậm trễ của dịch bệnh, các công ty viễn thông ở Việt Nam không thể xin được giấy phép 5G, dẫn đến việc ra mắt các dịch vụ kết nối thế hệ tiếp theo bị trì hoãn. Theo báo cáo của NikkeiAsia, The 5G Việc bảo vệ đất nước sẽ bắt đầu cùng với các khu vực đô thị khác từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, thủ đô của Việt Nam.

Các công ty viễn thông tốt nhất tại Việt Nam đã đồng ý chia sẻ cơ sở hạ tầng 5G

Viettel, MobiFone và Vinaphone, ba nhà khai thác viễn thông hàng đầu của Việt Nam, đang tiến hành thử nghiệm 5G tại 16 tỉnh thành phố khác nhau trên cả nước. Ngoài các khu vực có nhu cầu cao như khu công nghiệp, dịch vụ 5G sẽ được triển khai tại các thành phố lớn.

Việt Nam dự kiến ​​sẽ triển khai dịch vụ 5G thương mại vào năm 2020, nhưng do dịch bệnh nên đã có một số lần trì hoãn và thời gian phát hành đã được kéo dài đến năm 2022. Điều cần lưu ý ở đây là các nhà mạng viễn thông tại Việt Nam đã đồng ý chia sẻ 5G. Cơ sở hạ tầng với nhau. Điều này sẽ giúp các công ty viễn thông điều chỉnh các khoản đầu tư vốn liên quan đến 5G.

READ  Hiệp hội Logistics Việt Nam dự kiến ​​thành lập tuyến container

Sunil Bharti Mittal, Người đứng đầu Bharti Enterprises đã yêu cầu các công ty viễn thông Ấn Độ làm điều tương tự vì có rất nhiều bản sao trên các trang web đầu tư và viễn thông ở Ấn Độ.

Viettel, nhà khai thác viễn thông lớn nhất Việt Nam, đã phát triển thiết bị và mạng 5G của riêng mình để có thể tránh hợp tác với các công ty nước ngoài để đảm bảo mạng của họ được an toàn.

Các dịch vụ 5G được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam khi chính phủ khuyến khích chuyển đổi sang sản xuất công nghệ cao. Ấn Độ cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt dịch vụ 5G vào cuối năm 2022. Hiện tại, bước tiếp theo của Ấn Độ là mua phổ tần mới cho các dịch vụ 5G vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm 2022, kết thúc bằng các thử nghiệm 5G.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *