Việt Nam dự kiến ​​tiêm chủng cho tất cả trẻ em từ 12 tuổi trong năm nay

Chiến dịch tiêm chủng quốc gia cho trẻ em sẽ bắt đầu vào tháng tới, với tất cả người lớn ở các tỉnh và thành phố đầu tiên được tiêm ít nhất một mũi vắc xin và hơn 80% những người từ 50 tuổi trở lên được tiêm chủng đầy đủ.

Phó Viện trưởng Viện Y tế và Dịch tễ Trung ương Dương Thị Hồng hôm thứ Sáu cho biết chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em sẽ được ưu tiên ở những khu vực có mật độ dân số cao hoặc có nguy cơ lây nhiễm cao, nơi có dịch bệnh liên tục và khoảng cách xã hội.

Đối tượng học sinh phổ thông trước khi vào cấp hai sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin. Những người không đi học cũng sẽ được liệt kê để tiêm phòng.

“Nếu trong tháng 12 và những tháng đầu năm 2022 được tiêm phòng đầy đủ, chúng tôi hy vọng cả người lớn và trẻ em sẽ sớm được tiêm chủng đầy đủ”, bà Hồng nói.

Thành phố Hồ Chí Minh đã tiêm phòng đầy đủ cho người lớn, là nơi đầu tiên tiêm vắc xin phòng bệnh Govt-19 cho trẻ 12-17 tuổi. Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh thành phố (CDC), tính đến trưa ngày thứ Sáu, khoảng 86.000 trẻ em đã được chủng ngừa ở khu vực đô thị phía Nam.

Người hàng xóm Bin Duang của nó có kế hoạch tiêm chủng cho 180.000 trẻ em, bắt đầu với 58.000 trẻ em từ 15-17 tuổi, vào Chủ Nhật và Thứ Hai.

READ  Phần mềm FPT của Việt Nam gia tăng sự hiện diện của Mỹ với cổ phiếu Intertech

Việt Nam đã phê duyệt hai loại vắc xin Govt-19, một là Pfizer và một là Moderna, để tiêm cho trẻ từ 12 – 17 tuổi.

“Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, mũi thứ hai của vắc-xin Pfizer Covit-19 nên được thực hiện sau ba đến bốn tuần, nhưng chúng tôi đã yêu cầu các trung tâm tiêm chủng địa phương và các trung tâm tiêm chủng khác tiêm liều thứ hai sau liều đầu tiên từ hai đến bốn tuần. ”, Hồng nói.

Trong ba ngày đầu tiên sau khi tiêm chủng, trẻ phải luôn có gia đình ở bên cạnh để theo dõi sức khỏe của trẻ. Trẻ em cần được sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ để được tiêm chủng.

Việt Nam đã tiêm chủng cho ít nhất 55,6 triệu người lớn với ít nhất một loại vắc xin Govt-19, trong khi 23,4 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ.

Theo Bộ Y tế, trẻ em dưới 18 tuổi chiếm 17% tổng số ca nhiễm Govt-19 ở Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *