Việt Nam: Du lịch yêu thích Phú Quốc dự kiến ​​sẽ chào đón du khách nước ngoài có hộ chiếu vắc xin vào tháng 10

HÀ NỘI, ngày 18 tháng 7 (Vietnam News / ANN): Điểm du lịch nổi tiếng – Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kim Giang – dự kiến ​​sẽ đón du khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin bắt đầu từ tháng 10.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề xuất mở cửa đảo Phú Quốc cho du khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin sau khi có ý kiến ​​của các Bộ Y tế, Công an, Ngoại giao, Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Thông tin và Truyền thông.

Trong giai đoạn đầu của chương trình thử nghiệm kéo dài ba tháng, Phú Quốc sẽ đón 2.000 đến 3.000 du khách mỗi tháng thông qua các chuyến bay thuê tại một số địa điểm hạn chế.

Giai đoạn thứ hai, cũng kéo dài trong ba tháng, sẽ đón từ 5.000 đến 10.000 du khách mỗi tháng. Hành khách sẽ được lựa chọn thông qua các chuyến bay thương mại và trải nghiệm Phú Quốc trên quy mô lớn hơn.

Mục đích của chương trình này là từng bước khôi phục thị trường du lịch quốc tế và ngành du lịch, đồng thời quảng bá Việt Nam là điểm đến an toàn và hấp dẫn với các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Du khách quốc tế muốn đến thăm Phú Quốc phải tiêm đủ hai liều vắc xin Covid-19 đã được cơ quan chức năng của Việt Nam công nhận. Liều thứ hai nên được tiêm trong ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng kể từ thời điểm nhập viện.

READ  Việt Nam duy trì lợi thế sân nhà trong trận cuối vòng loại World Cup

Du khách có giấy chứng nhận phục hồi Covid-19 bị cho thôi việc không quá 12 tháng cũng được phép vào Phú Quốc.

Tất cả khách du lịch trước khi vào Việt Nam phải được xét nghiệm âm tính với Covid-19 thông qua phương pháp PCR.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân tỉnh Tần Giang sẽ lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ phù hợp để đón khách nước ngoài.

Vị trí dự kiến ​​sẽ chào đón du khách từ các thị trường có tiềm năng du lịch cao và an toàn dịch tễ trên khắp các khu vực như Đông Bắc Á, Châu Âu, Hoa Kỳ và Trung Đông.

Du khách chỉ được phép vào Phú Quốc bằng đường hàng không. Họ sẽ được chuyển đến nơi ở và các địa điểm vui chơi giải trí được chỉ định.

Để đảm bảo an toàn trong thời gian thử nghiệm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang đề xuất tiêm vắc xin cho ít nhất 70% người dân và công nhân tại thành phố Phú Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay.

Cuối tháng 6, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tỉnh Tần Giang xây dựng chương trình du lịch thí điểm đón khách quốc tế đến các khu vực quy định trên địa bàn tỉnh. – Vietnam News / ANN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *