Việt Nam đưa bom tấn ‘Bo Jia’ tới giải Oscar 2022

Đăng bởi Đăng Khoa 08/12/2021 | 12:30 GMT + 7

Vẫn từ phim ‘Bờ Kia’. Ảnh do phim cung cấp

Bo Kya (Dad, Sorry) của Việt Nam đã lọt vào hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất của Lễ trao giải Oscar lần thứ 94.

‘Bo Kia’ sẽ đối đầu với 93 mục từ khắp nơi trên thế giới. Ủy ban trọng tài sẽ liệt kê ngắn gọn năm mục cho các khuyến nghị.

Nội dung phim kể về Ba Chàng, một người hành nghề xe ôm già sống ở một khu thu nhập thấp của Trung tâm Sài Gòn, anh phải vật lộn để kiếm đủ tiền lo cho gia đình.

Rất yêu quý anh chị em và hàng xóm của mình, Chang đã quen với việc lợi dụng sự tức giận của con trai mình, một Youtuber đang lớn mạnh, cố gắng ép buộc cha anh phải thay đổi cách làm của mình.

Tròn, diễn viên hài kiêm người dẫn chương trình truyền hình, góp mặt trong bộ phim chuyển thể từ web drama thành công của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.

“Nếu tôi lọt vào top 5, điều đó đã khiến tôi rất vui và tự hào”, anh nói.

Kể từ khi phát hành vào tháng 3, bộ phim đã đạt được một số cột mốc quan trọng.

Con số này đã tăng lên 400 tỷ đồng (17,4 triệu đô la) Phim Việt Nam có doanh thu cao nhất Và được xuất bản Singapore, Malaysia, Úc và Hoa Kỳ.

READ  Essar cùng đầu tư 300 triệu USD vào lĩnh vực hydrocacbon ven biển của Việt Nam

Đây là bộ phim Việt Nam đầu tiên đạt doanh thu 1 triệu đô la Ở Mỹ

Phim đã giành được một số giải thưởng tại Liên hoan phim Việt Nam 2021 tại Huế, bao gồm Bông sen bạc, Kịch bản xuất sắc nhất, Nam chính xuất sắc nhất và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Giải Oscar lần thứ 94 sẽ được trao vào năm sau vào ngày 27 tháng 3 tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles, California.

Việt Nam trước đây đã lọt vào giải Oscar với các phim “Hai Puang” (Fury), “Ko Ba Chai Kong” (The Taylor), “Toi Thai Hoa Wang Tren Ko Chan” (Hoa vàng cỏ xanh) và các phim khác. Nhưng thậm chí không có ai lập danh sách ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *