Việt Nam đưa chương trình kiểm soát virus corona mới vào trung tâm thương mại

Một gia đình đeo khẩu trang an toàn khi đi xe máy trên phố giữa ngày 29/1/2021 bùng phát dịch vi rút corona (COVID-19) tại Hà Nội, Việt Nam. REUTERS / Thanh Huệ

HÀ NỘI, ngày 9 tháng 7 (Reuters) – Việt Nam hôm thứ Sáu đã áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm trọng đối với vi rút corona ở một số khu vực, bao gồm cả trung tâm mua sắm ở Thành phố Hồ Chí Minh, vì chính quyền đặt mục tiêu tiêm chủng cho 50% người từ 18 tuổi trở lên vào cuối năm năm nay và 70% vào cuối tháng Ba.

Sau khi thành công trong việc mang vi rút gây dịch, Việt Nam đã phải đối mặt với đợt bùng phát cứng đầu nhất kể từ cuối tháng 4, chính phủ đã kêu gọi chính phủ xúc tiến chương trình tiêm chủng.

Khi tỷ lệ lây nhiễm hàng ngày của Việt Nam đã tăng gấp bốn lần trong tháng này, chính phủ đã gia hạn các biện pháp trừng phạt sau khi áp đặt các hạn chế đối với thủ đô Hà Nội vào hôm thứ Ba. đọc thêm

Tuần này, sự hoảng loạn bùng lên ở Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh lân cận Đồng Nai, khi người dân vượt rào cản, với cảnh truyền hình cho thấy cảnh sát dừng xe tại các trạm kiểm soát và các con đường vắng. đọc thêm

“Vắc xin phòng bệnh COVID-19 là một bước cần thiết và quan trọng để kiểm soát dịch bệnh và đảm bảo phát triển kinh tế xã hội”, Bộ Y tế cho biết trong một thông cáo.

READ  Chính phủ địa phương của Việt Nam-19 đã tăng lên 57

Các mục tiêu mới nhất của chính phủ là nhằm mục đích tiêm chủng cho 70% đến 75% trong số 98 triệu người của đất nước vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Bộ đã nhận được hợp đồng và nghĩa vụ đối với 105 triệu liều vắc xin vào thứ Sáu, giảm so với con số ước tính trước đó là 150 triệu.

Theo báo điện tử VnExpress, Bộ đã cấp phép cho Công ty Dược Sài Gòn trong nước nhập khẩu 5 triệu liều vắc xin đồng dạng của Trung Quốc, công ty thứ hai được phép mua vắc xin vi rút corona.

Đến nay, Việt Nam đã nhận được khoảng 6 triệu vắc xin, hầu hết thuộc cơ sở phân phối của Kovacs. Gần 4 triệu người đã được quản lý, và chỉ có khoảng 250.000 người được tiêm hai mũi.

Theo Bộ Y tế, tổng cộng 25.419 trường hợp mắc và 104 trường hợp tử vong đã được báo cáo trong cả nước.

Tổng hợp bởi Ed Davis

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các nguyên tắc của Thomson Reuters Foundation.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *