Việt Nam đưa quân đến thành phố Hồ Chí Minh để trấn áp Chính phủ

HÀ NỘI – Các quan chức Việt Nam đã cử quân đội, bao gồm cả quân đội, để đối phó với vụ đánh bom COVID-19 ở thành phố Hồ Chí Minh và trung tâm kinh tế của các tỉnh phía Nam trước chuyến thăm của Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris.

Cư dân ở những khu vực này đã “ở lại nơi họ ở” kể từ ngày 23 tháng 8, Pam Tuck Hai, Phó chủ tịch Ủy ban Hướng dẫn Thành phố về Phòng chống và Kiểm soát Govt-19, nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu.

Chi tiết về các hoạt động vẫn chưa được công bố. “Kế hoạch liên quan đến việc triển khai các lực lượng hoặc binh lính cụ thể”, bà von Nguyễn Nữ Q, Trưởng ban chiến dịch của Thành ủy cho biết.

Được biết, quân đội sẽ được điều đến các tỉnh như Đồng Nai và Bình Dương, nơi có các nhà máy trọng điểm do các công ty đa quốc gia điều hành bao gồm Hyosung của Hàn Quốc, Tập đoàn CB của Thái Lan, New Motion của Singapore, Formosa của Đài Loan và Polytex for Eastern.

Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận tạo thành bộ máy kinh tế của cả nước. Riêng Thành phố Hồ Chí Minh đã chiếm 22,3% GDP của cả nước và đóng góp 27,5% vào ngân sách nhà nước trong giai đoạn 2011-2019.

Theo báo chí nhà nước, Thành phố Hồ Chí Minh đã thành lập khoảng 200 lực lượng đặc nhiệm, bao gồm quân đội, lực lượng công an và bộ đội biên phòng, nhằm tăng gấp đôi việc thực hiện các biện pháp xã hội hóa từ xa, cung cấp lương thực và hỗ trợ cần thiết cho dân thường bị cô lập.

READ  Creator DLC mới nhất của Arma 3 đưa bạn đến Việt Nam

Tuy nhiên, chính phủ đã ngừng kêu gọi động thái thực thi thiết quân luật, mặc dù việc triển khai các lực lượng như vậy được nhiều người coi là biện pháp cứng rắn nhất dành cho chính phủ.

Hồ Chí Minh đã chính thức tổ chức cuộc họp báo hôm thứ Sáu chỉ 10 phút mà không có bất kỳ câu hỏi nào từ các phóng viên rằng thành phố sẽ thực hiện các biện pháp quyết liệt này với hy vọng sẽ kiểm soát được tình hình trước ngày 15/9.

Phó Tổng thống Harris sẽ có chuyến công du châu Á đầu tiên vào cuối tuần này với các điểm dừng dự kiến ​​tại Singapore và Việt Nam.

Tính đến ngày 27 tháng 4, thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận 167.717 trường hợp mắc bệnh Govt-19 và 5.939 trường hợp tử vong. 13 triệu thành phố đã phải tuân theo một loạt lệnh từ xa xã hội kể từ ngày 31 tháng 5 và lệnh giới nghiêm ban đêm từ ngày 26 tháng 7.

Tỷ lệ tử vong của Việt Nam Số ca tử vong được xác nhận do nhiễm COVID – 19 là 3,4% vào ngày 19 tháng 8, cao hơn 1,1% so với Thái Lan và 0,1% so với Nhật Bản, theo số liệu toàn cầu của chúng tôi. Hà Nội đổ lỗi cho sự lây lan của biến thể delta đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ vào đầu năm nay.

Để đối phó với tình trạng số người chết gia tăng ở thành phố Hồ Chí Minh trung bình 240 người mỗi ngày, quân đội đã hỏa táng các thi thể. Một số người tin rằng số người chết cao vì nhiều cơ sở không có con số chính xác.

READ  Việt Nam thêm 97 trường hợp vào tài khoản Chính phủ địa phương

Việc triển khai cũng diễn ra khi có các nhà máy bị dính COVID đặt tại Đồng Nai và Bình Dương. Công nhân ở cả hai tỉnh, chủ yếu là người nhập cư từ miền Trung và Tây Nguyên của Việt Nam, đã bị nhốt trong khuôn viên nhà máy của họ kể từ khi làn sóng hiện tại bắt đầu lan rộng vào cuối tháng Tư. Số người chết tăng cao đã khiến những công nhân này bị kiểm soát gắt gao hơn kể từ tháng Bảy.

Một nhà phân tích chính trị địa phương cho biết: “Thủ tướng đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh một cách hiệu quả, sử dụng quyền lực mở rộng của mình để thực hiện các hành động cần thiết mà không cần sự chấp thuận của cơ quan lập pháp quốc gia.”

Quốc hội Việt Nam vào tháng 7 đã thông qua một nghị quyết cho phép Thủ tướng Chính phủ và chính phủ quyết định nhanh chóng trong các đợt dịch nhằm nỗ lực hạn chế sự bùng phát của virus corona.

Báo cáo bổ sung của Kim Dong Tong tại TP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *