Việt Nam đưa ra hạn chót là ngày 15 tháng 9 để tiêm chủng cho người lớn ở các thành phố lớn

HÀ NỘI (Reuters) – Trung tâm vi rút Corona của Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội, phải tiêm chủng cho tất cả người lớn ít nhất một mũi trước ngày 15 tháng 9, Bộ Y tế cho biết hôm Chủ nhật.

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng vi rút corona thấp nhất trong khu vực, với chỉ 3,3% trong số 98 triệu người dân cả nước được tiêm chủng đầy đủ hai loại vắc xin và 15,4% tiêm một mũi.

Quốc gia này đang phải chống chọi với đại dịch Govt-19 tồi tệ nhất, đã ảnh hưởng đến hơn 520.000 người và giết chết 13.000 người, phần lớn trong vài tháng qua.

Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm thương mại của cả nước, chiếm một nửa số người bị thương và 80% số người chết.

Các thành phố phải “huy động tất cả các lực lượng có khả năng, kể cả các cơ sở y tế tư nhân, để tiêm chủng cho người dân hết công suất”, Bộ này cho biết trong một công văn khẩn cấp.

Số liệu của chính phủ cho thấy 88% trong số 6,97 triệu người trưởng thành của Thành phố Hồ Chí Minh được tiêm chủng ít nhất một mũi. Tỷ lệ người lớn ở Hà Nội là 5,75 triệu là 53%.

Bộ đã ấn định thời hạn cuối cùng là ngày 15 tháng 9 để tiêm chủng cho tất cả người lớn ở các tỉnh công nghiệp phía Nam là Bin Dương, Đồng Nai và Long An.

READ  Việt Nam khóa thủ đô Hà Nội trong 15 ngày khi các vụ việc leo thang

Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Long Ôn đã được bố trí đầy đủ các mức tiêm chủng.

Tuần trước, Thủ tướng Pam Minh Chin cho biết Việt Nam có thể phải đối mặt với một cuộc chiến kéo dài chống lại virus corona và các biện pháp khóa và cô lập không thể được tin tưởng vô thời hạn.

(Biên tập bởi William Mallard)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *