Việt Nam được cho đến tháng 10 để định đoạt số phận của SEA Games

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 12 năm nay đang gặp khó khăn nghiêm trọng do dịch Kovit-19.

Liên đoàn thể thao ĐNÁ, Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines (POC) Rep. Theo Abraham “Bombol” Tolentino, vào tháng 10 năm 2022, Việt Nam quyết định tổ chức Thế vận hội hay hủy bỏ hoàn toàn.

“Việt Nam phải đưa ra quyết định bằng sự đồng thuận. Nếu không, trận đấu ở ĐNÁ 31 sẽ bị hủy”, Tolentino nói.

Liên đoàn đã họp trực tuyến vào thứ Sáu tuần trước và Tolantino cho biết lịch trình vào cuối tháng 5 năm 2022 đã được quyết định một cách thuận tiện và hợp lý nhất cho tất cả 11 quốc gia thành viên.

Tolantino nói: “Có ba giải đấu lớn ở châu Á và hai giải quốc tế vào năm 2022. “Nó khiến Việt Nam có cơ hội đăng cai SEA Games nhỏ nhất.”

Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á Thái Lan dự kiến ​​diễn ra vào ngày 10 đến 20 tháng 3, Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu từ ngày 10 đến 25 tháng 9 và Đại hội thể thao trẻ châu Á Santo vào ngày 20 đến 28 tháng 12.

Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh diễn ra từ ngày 4 đến 20 tháng Hai và Đại hội thể thao thế giới được sự chấp thuận của Ủy ban Olympic Thế giới từ ngày 7 đến 22 tháng Bảy tại Birmingham, Alabama, Hoa Kỳ.

READ  Người đàn ông lẻn vào Việt Nam và giam giữ những người mắc bệnh Govt

Tại Đại hội thể thao thế giới 2017 ở Wroclaw, Ba Lan, nhà vô địch Mỹ mở rộng Carlo Bioto mới đăng quang đã giành huy chương vàng ở nội dung 9 bóng.

“Năm giải đấu này là những sự kiện lớn và chúng được tổ chức bốn năm một lần,” Dolendino nói.

Lịch thi đấu của SEA Games 31 tại Hà Nội cũng quan trọng như việc chính phủ Việt Nam đăng cai tổ chức giải đấu vào tháng 5.

Tolentino cho biết: “Campuchia, nước chủ nhà của SEA Games 32, đã quyết định tổ chức giải đấu vào tháng 2 năm 2023, sau Tết Nguyên đán của năm đó. “Đó là lý do Việt Nam chỉ phải đăng cai đến cuối tháng 5”.

Campuchia, Tolentino cho biết, nhấn mạnh rằng nếu Việt Nam đăng cai tổ chức trong khoảng thời gian thoải mái của riêng mình vào tháng 5 – thì cần 8 tháng – một sự đảm bảo cho lần đăng cai đầu tiên thành công của các trò chơi.

Dolendino nói: “Chúng tôi hiểu tình hình ở Campuchia vì với tư cách là chủ nhà vào năm 2019, chúng tôi đã có ít nhất hai năm để chuẩn bị cho chiến dịch và tổ chức thành công của mình. “Campuchia muốn xuất sắc trong lần đăng cai tổ chức. Thực tế, mọi cơ sở hạ tầng và đường kết nối cho SEA Games 32 đều đã sẵn sàng”.

Tolantino cho biết Việt Nam có thể đến lượt mình vào năm 2027 nếu Hà Nội bị hủy bỏ.

READ  Các vụ việc của Chính phủ Việt Nam-19, chuẩn bị cho cuộc chiến kéo dài khi số người chết gia tăng ở ASEAN

Ông nói: “Thái Lan sẽ đăng cai tổ chức lần thứ 33 vào năm 2025. Cho đến nay, cả Lào và Brunei đều chưa xác nhận là năm 2027. “Nếu hai nước này lùi thì Việt Nam sẽ trở lại”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *