Việt Nam duy trì lợi thế sân nhà trong trận cuối vòng loại World Cup

Bởi Lâm Thừa 14/07/2021 | 08:47 PM GMT +7

Các cầu thủ Việt Nam (áo đỏ) ăn mừng chiến thắng 2-1 ở vòng loại World Cup trước Malaysia vào ngày 11 tháng 6 năm 2021. Ảnh: VnExpress / Lâm Thỏa.

Các trận đấu trên sân nhà của Việt Nam ở lượt cuối vòng loại World Cup sẽ được diễn ra tại sân vận động của họ do nước này đồng ý miễn kiểm dịch cho các đội khách.

Trong cuộc họp hôm thứ Tư với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), các bộ, ban ngành đã đồng ý đề nghị của VFF về việc miễn kiểm dịch cho các đội khách khi họ đến Việt Nam. Các đội sẽ phải đảm bảo họ được tiêm vắc xin Covid-19 hai lần và xét nghiệm âm tính với vi rút trước khi vào Việt Nam.

VFF cũng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Hà Nội để đảm bảo an toàn và ngăn chặn Covid-19. Thành viên của các đội Việt Nam và nước ngoài cũng như ban tổ chức sẽ ở lại một khách sạn với quy trình nghiêm ngặt. Không ai được phép rời khỏi khách sạn, ngoại trừ việc đến sân tập hoặc địa điểm thi đấu, nhằm hạn chế khả năng bị khuất phục.

Phương pháp này đã được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thực hiện thành công ở lượt trận thứ hai vòng loại World Cup diễn ra vào tháng trước tại UAE, trong đó Việt Nam thi đấu phần còn lại của các trận đấu bảng G với UAE, Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

READ  Cần tình nguyện viên để giúp trưng bày một bản sao của Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam - Macomb Daily

Trước đó, với các biện pháp nghiêm ngặt của nước này là cách ly tất cả các suất tham dự quốc tế trong 21 ngày, Việt Nam gần như phải đá các trận sân nhà ở các địa điểm tập trung vì AFC quy định nếu đội nào muốn thi đấu trên sân nhà thì phải là đội khách Bảo hành. Bạn sẽ không phải kiểm dịch khi đến nơi. Liên đoàn bóng đá châu Á nhận định, thời gian cách ly kéo dài có thể ảnh hưởng đến phong độ của các cầu thủ cũng như phong độ của các đội khách.

VFF đã cân nhắc các phương án khác nhau cho một địa điểm trung tâm như Thái Lan hoặc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nơi không cần cách ly dài hạn đối với du khách quốc tế.

Thi đấu trên sân nhà, sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, sẽ mang đến cho Việt Nam những lợi thế về thời tiết, người hâm mộ và tâm lý.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam góp mặt ở lượt trận cuối cùng vòng loại World Cup. Đội nằm ở bảng B với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Những chú rồng vàng sẽ hội quân tập huấn vào tháng 8 trước khi đối đầu với Ả Rập Xê Út vào ngày 9 tháng 9.

Hành trình lịch sử của Việt Nam vào đến vòng cuối cùng của vòng loại World Cup

Hành trình lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup của Việt Nam. Hwang Khanh Video.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *