Việt Nam gia hạn trừng phạt đối với các trường hợp vi rút corona kỷ lục

Ngày 31 tháng 5: Một người đàn ông đi xe đạp trên đường trần bị nhiễm virus corona (COVID-19) ở Hà Nội, Việt Nam. REUTERS / Thanh Huệ

HÀ NỘI, 11 Tháng Bảy (Reuters) – Việt Nam sẽ áp đặt các hạn chế hoạt động trong 14 ngày bắt đầu từ Thứ Hai tại thành phố Cần Tô, Đồng bằng sông Cửu Long, chính phủ cho biết hôm Chủ nhật khi quốc gia Đông Nam Á đang đối mặt với dịch bệnh tồi tệ nhất.

Thành phố, với dân số 1,23 triệu người ở miền nam, đã ghi nhận 7 đợt bùng phát vào tuần trước, chính phủ cho biết trong một tuyên bố.

Sau đợt bùng phát dịch bệnh thành công, Việt Nam đã phải đối mặt với đợt bùng phát mạnh nhất kể từ cuối tháng 4, với số ca lây nhiễm hàng ngày tăng lên mức kỷ lục.

Bộ Y tế ghi nhận 1.953 ca nhiễm mới vào Chủ nhật, ngày thứ bảy liên tiếp với hơn 1.000 ca, và vượt 1.853 ca vào thứ bảy. Hầu hết các trường hợp được ghi nhận ở Thành phố Hồ Chí Minh, tâm chấn của vụ phun trào trên cả nước.

Tổng số 29.816 ca nhiễm và 116 ca tử vong đã được báo cáo tại Việt Nam – rất thấp so với một số nước Châu Âu, Ấn Độ và Hoa Kỳ.

Tuần trước, nước này bắt đầu áp đặt các hạn chế đối với giao thông ở các thành phố lớn, bao gồm cả Thủ đô Kinh tế Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội.

READ  SEA game bị hoãn ở Việt Nam trong bối cảnh gia tăng vụ COVID-19

Biên tập Hugh Lawson, Bàn biên tập London

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các nguyên tắc của Thomson Reuters Foundation.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *