Việt Nam giới thiệu kế hoạch phục hồi du lịch bình thường mới

Theo dự án, bắt đầu khi Việt Nam chuyển từ chiến lược không thèm muốn sang mặc định mới, một bộ tiêu chí bảo mật đang được chuẩn bị để mở cửa trở lại du lịch trong nước, bao gồm cả việc sống chung với tiểu thuyết virus corona.

Hiệp hội cho biết họ đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để đảm bảo việc đi lại an toàn cho du khách, các hãng lữ hành, nhân viên du lịch, cơ sở lưu trú và cung cấp dịch vụ.

Một quy tắc chung về an toàn du lịch là tất cả khách du lịch và nhân viên du lịch phải được tiêm chủng đầy đủ hoặc cung cấp giấy chứng nhận đã phục hồi sức khỏe từ Covit-19.

Các công ty lữ hành chỉ được phép tổ chức các tour du lịch đến các “vùng xanh” – nơi có nguy cơ lây lan virus được đánh giá là thấp. Khách du lịch cũng nên có các phương án dự phòng trong trường hợp bị nhiễm virus.

Các địa điểm du lịch nên nằm trong các khu cây xanh và số lượng du khách không quá 30 đến 50 phần trăm. Các cơ sở lưu trú phải tuân thủ các biện pháp chống dịch và có ít nhất một phòng cách ly để đối phó với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh govt.

Trong các nhà hàng, cơ sở ăn uống nên có bàn riêng cho từng nhóm du khách hoặc gia đình, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn là hai mét. Du khách nên hạn chế đi lại trong các khu vực an toàn và chỉ có thể sắp xếp tiệc tự chọn sau khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát.

READ  Bất động sản Quận 4 / Semba Việt Nam

Các điểm du lịch nổi tiếng nhất có dấu hiệu cải thiện tình hình dịch bệnh đã hỗ trợ kế hoạch phục hồi du lịch.

Hà Nội có kế hoạch mở cửa trở lại các cơ sở du lịch và lưu trú từ tháng 10, sau khi thủ đô nới lỏng hơn nữa các hạn chế của Chính phủ.

Dừa Tiên Huệ, tỉnh trung tâm của cố đô Huế, đã mở cửa trở lại các điểm du lịch và di tích lịch sử vào hôm thứ Ba sau khi 85% nhân viên du lịch được tiêm phòng đầy đủ.

Đà Nẵng, một điểm đến du lịch nổi tiếng ở miền Trung Việt Nam nổi tiếng với những bãi biển dài đầy cát trắng, đang xem xét mở lại dịch vụ du lịch vào tháng 12 năm nay sau khi 80% dân số được tiêm hai mũi vắc xin chính phủ. Thành phố trung tâm có kế hoạch đón khách du lịch giữa các tiểu bang và khách nước ngoài vào năm tới.

Thành phố Hồ Chí Minh, nơi đã trở thành trung tâm Chính phủ của cả nước trong làn sóng thứ tư sau hơn 4 tháng đóng cửa, có kế hoạch mở cửa trở lại các điểm du lịch, khách sạn và khu nghỉ dưỡng từ đầu tháng 10 như một phần của quá trình phục hồi kinh tế dần dần. Nó muốn tổ chức các tour du lịch để đưa khách du lịch đến các điểm đến bãi biển Wung Dao và Bin Duan.

READ  Việt Nam cho biết Samsung đang tìm kiếm sự hỗ trợ về Năng lượng tái tạo tại một trung tâm công nghệ quan trọng

Ông Wu The Bin, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho biết các địa phương nên giảm các chốt xuống các khu vực nhỏ hơn để các khu cây xanh được chỉ định đón khách du lịch.

Sau khi khởi động chương trình phục hồi du lịch, các tour du lịch đầu tiên đến các khu vực xanh sẽ bắt đầu vào đầu tháng 10, vì vậy người ta hy vọng rằng ngành sẽ có thể phục hồi nhanh chóng trước những thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Việc đóng cửa gây ra bởi làn sóng vi-rút corona, cuốn tiểu thuyết thứ tư có biến thể vùng đồng bằng, đã có tác động lớn đến ngành du lịch trong nước.

Việt Nam đóng cửa biên giới và hủy tất cả các chuyến bay quốc tế vào tháng 3 năm 2020. Doanh thu du lịch đã giảm xuống 31 tỷ USD, tương đương gần 12% GDP của cả nước, từ 3,8 triệu USD năm ngoái xuống 18 triệu USD vào năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *