Việt Nam hiện được khẳng định là một trong ba quốc gia tiêu thụ mì ăn liền lớn nhất thế giới

Hà Nội, ngày 16 tháng 8 (Vietnam News / ANN): Việt Nam hiện là nước tiêu thụ mì gói lớn thứ ba sau Trung Quốc / Hồng Kông và Indonesia.

Theo Hiệp hội Mì ăn liền Thế giới (WINA), khoảng 7 tỷ gói mì ăn liền đã được tiêu thụ tại nước này vào năm ngoái.

Khảo sát mới nhất của Nielsen Việt Nam cho thấy tỷ lệ tiêu thụ đã tăng 67%. Việt Nam là nơi tập trung nhiều nhà sản xuất mì ăn liền trong và ngoài nước.

Trung Quốc hiện là quốc gia tiêu thụ mì tăng trưởng nhanh nhất thế giới, nhưng tốc độ tăng tiêu thụ không cao bằng Việt Nam.

Theo dữ liệu được đề cập, ảnh hưởng của đại dịch Govit-19 đã làm tăng mạnh nhu cầu về mì ăn liền trên khắp thế giới. Nhu cầu tiêu dùng đối với sản phẩm này đã tăng 14,79% vào năm 2020.

Số liệu của WINA cho thấy thị trường châu Á là thị trường tiêu thụ sản phẩm này lớn nhất, chiếm 56,45% tổng tiêu thụ mì ăn liền toàn cầu vào năm ngoái, đặc biệt là ở các nước Đông Bắc Á như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Với 5 thị trường chính là Indonesia, Việt Nam, Philippines, Thái Lan và Malaysia – khu vực Đông Nam Á chiếm 25,24% tổng nhu cầu.

Theo một báo cáo nghiên cứu thị trường về các dữ kiện và yếu tố, doanh thu của Noodles dự kiến ​​sẽ tăng từ 45,67 tỷ USD vào năm 2020 lên 73,55 tỷ USD trong 5 năm tới.

READ  Trung Quốc nên tiếp tục nhập khẩu trái cây ở biên giới, Việt Nam nhấn mạnh

Một số công ty Việt Nam ghi nhận sản lượng mì xuất khẩu tăng 300%. Mì ăn liền sản xuất tại Việt Nam được bán tại hơn 40 quốc gia trên thế giới. – Vietnam News / ANN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *