Việt Nam hoàn tất việc gia hạn visa cho du khách mắc kẹt

Cục xuất nhập cảnh nước này đã thông báo rằng thị thực cho người nước ngoài tại Việt Nam sẽ không được tự động gia hạn do các vấn đề liên quan đến Chính phủ.

Việc gia hạn thị thực đã được thực hiện để cho phép lưu trú dài hạn mà không gây hại cho khách du lịch hoặc du khách bị mắc kẹt trong nước do một số chuyến bay được hoạt động trong và ngoài nước do dịch bệnh.

Ban đầu, thị thực cho khách du lịch nhập cảnh vào hoặc sau ngày 1 tháng 3 năm 2020 với các chương trình miễn thị thực, thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch được tự động gia hạn cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Tuy nhiên, các chuyến bay hiện đã được nối lại, với các quan chức nhập cư báo cáo rằng sẽ có những hạn chế về thị thực thường xuyên và khung thời gian cho những du khách đến từ ngày 15 tháng 1 năm 2022.

Việt Nam mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 1 như một giai đoạn dành cho du khách quốc tế, bước đầu mở cửa cho du lịch lần đầu tiên kể từ khi đóng cửa biên giới vào tháng 3 năm 2020.

Trước đó, quốc gia này đã thử nghiệm chương trình “Sandbox” vào tháng 11, cho phép khách du lịch đặt trong gói điều hành tour cụ thể đi du lịch đến đảo nghỉ mát ở bãi biển Phú Quốc.

READ  Việt Nam báo cáo trường hợp COVID-19 tại địa phương đầu tiên sau 35 ngày

Bắt đầu từ tháng này, Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Pacific Airlines đều sẽ khai thác các chuyến bay theo lịch trình.

Chuyến bay đầu tiên – dịch vụ của Vietnam Airlines từ Campuchia – đã hạ cánh vào tối ngày 1 tháng Giêng.

Theo lời khuyên của Bộ Ngoại giao, du khách Anh đã được tiêm phòng đầy đủ có thể đến Việt Nam, nhưng phải cách ly trong bảy ngày khi đến “cơ sở do chính phủ phân bổ”, sau đó là bảy ngày tại nơi cư trú của họ.

Họ nên trải qua xét nghiệm PCR trước khi đi du lịch và các xét nghiệm bổ sung phải được thực hiện trong vòng một và bảy ngày sau chuyến đi của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *