Việt Nam khóa chặt phần phía nam

HÀ NỘI, Việt Nam (AP) – Việt Nam đã đặt toàn bộ khu vực phía Nam của mình trong tình trạng cấm vận kéo dài hai tuần, bắt đầu từ nửa đêm Chủ Nhật, với số trường hợp COVID-19 được xác nhận là hơn 3.000 trong ngày thứ ba liên tiếp.

Khu vực này bao gồm trung tâm tài chính và kinh tế của đất nước với hơn 35 triệu dân, Đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh – khoảng một phần ba dân số Việt Nam.

Không có trường hợp nào được báo cáo trong nhiều tháng, các quan chức cho biết họ cần phải hành động vì số lượng ca nhiễm đã lên tới gần 50.000 người kể từ khi bùng phát vào cuối tháng Tư. 225 COVID-19 Hầu hết các trường hợp tử vong – 190 người trong số họ – xảy ra từ tháng Tư.

Thành phố Hồ Chí Minh, tâm điểm của cuộc nổi dậy, đã thông báo đóng cửa hoàn toàn cách đây một tuần, sau khi hàng chục trường hợp được báo cáo vào cuối tháng Năm. Toàn thành phố hiện có hơn 2.000 trường hợp mỗi ngày.

“Tình hình trở nên trầm trọng hơn với khả năng lây truyền nguy cơ cao, đặc biệt là với sự biến đổi vùng đồng bằng nguy hiểm. Ông Pam Minh Sinh, trưởng văn phòng The Christian Science Monitor ở Washington, cho biết chúng ta phải ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của người dân.

READ  Bán thủy sản của Việt Nam sang EU đã tăng 20% ​​trong nửa đầu năm 2021

Lệnh của chính phủ nghiêm cấm tất cả các cuộc tụ tập nhiều hơn hai người ở những nơi công cộng, ngoại trừ các văn phòng chính phủ, bệnh viện và một số cơ sở kinh doanh thiết yếu. Mọi người được yêu cầu rời khỏi nhà chỉ để mua thức ăn, thuốc men hoặc những thứ quan trọng khác.

Phó Thủ tướng Ngô Đức Đam, người chủ trì Ủy ban phòng chống dịch COVID-19 của đất nước, cho biết lệnh khóa phải được áp dụng vì đợt mới nhất đã lan tới 57 trong số 63 tỉnh thành của cả nước trong khi nguồn cung vắc xin vẫn còn thấp.

“Chúng tôi cần giữ tốc độ truyền tải ở mức rất thấp và không quá tải để đảm bảo hệ thống y tế hoạt động hiệu quả”, đập nói.

Theo Bộ Y tế, Việt Nam là thành viên của LHQ. Hỗ trợ chỉ nhận được khoảng 6 triệu trong số 124 triệu liều vắc xin nhận được thông qua cơ sở Kovacs và theo đơn đặt hàng trực tiếp với các nhà sản xuất vắc xin.

Hơn 4 triệu người đã nhận được ít nhất một liều thuốc. Việt Nam đặt mục tiêu đến cuối năm nay sẽ tiêm chủng cho ít nhất 70% dân số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *