Việt Nam khóa thủ đô Hà Nội trong 15 ngày khi các vụ việc leo thang

HÀ NỘI, Việt Nam (AP) – Việt Nam đã thông báo ngừng hoạt động 15 ngày tại thủ đô Hà Nội, bắt đầu từ Thứ Bảy, sau sự lây lan của một loại vi rút corona từ khu vực Nam đồng bằng sông Cửu Long.

Lệnh khóa ban hành vào tối thứ Sáu đã cấm hơn hai người tụ tập ở nơi công cộng. Chỉ các văn phòng chính phủ, bệnh viện và các cơ sở kinh doanh thiết yếu mới được phép mở cửa.

Đầu tuần, thành phố đã đình chỉ tất cả các hoạt động ngoài trời và ra lệnh đóng cửa các cơ sở kinh doanh không thiết yếu sau sự gia tăng các vụ kiện. Hôm thứ Sáu, Hà Nội ghi nhận 70 trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận, cao nhất thành phố, với 7.295 trường hợp được báo cáo trên cả nước trong 24 giờ qua.

Gần 5.000 người trong số họ đến từ Nam Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất của Việt Nam, đã gia hạn khóa cửa cho đến ngày 1 tháng 8.

Trong đợt COVID-19 gần đây nhất kể từ tháng 4, 83.000 ca nhiễm và 335 ca tử vong đã được báo cáo tại Việt Nam.

Kỳ họp của Quốc hội, khai mạc tại Hà Nội hôm thứ Ba với 499 đại biểu, đang tiếp tục diễn ra, mặc dù đã rút ngắn từ 17 ngày ban đầu xuống còn 12 ngày.

Các đại biểu được chủng ngừa, thường xuyên xét nghiệm vi-rút corona và đi du lịch trong bong bóng, cách ly trong khách sạn, Quốc hội cho biết.

READ  Việt Nam xem xét thắt chặt thuế nhập khẩu đối với nguồn cung cấp thương mại điện tử

___

Câu chuyện được sửa lại để cho thấy kỳ họp Quốc hội khai mạc vào thứ Ba tuần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *