Việt Nam lọt top 10 toàn cầu về chế biến nông sản | Quảng cáo

Việt Nam đứng trong top 10 toàn cầu về chế biến nông sảnMột nhà máy chế biến dứa (Ảnh: TTXVN)

Hà Nội (TTXVN) – Một chiến lược để tăng trưởng Cơ giới hóa nông nghiệpChế biến nông lâm thủy sản Việt Nam được công nhận là một trong 10 quốc gia hàng đầu Chế biến nông sản các trung tâm trên thế giới vào năm 2030.

Chiến lược do Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký nhằm thúc đẩy chế biến nông sản hiện đại, hiệu quả và bền vững, đáp ứng nhu cầu và tiêu chuẩn của thị trường toàn cầu.

Trong số các mục tiêu của nó, hơn 90% công việc canh tác các cây trồng chính phải được cơ giới hóa vào năm 2025 và hơn 70% công việc trồng trọt nói chung phải được cơ giới hóa hoàn toàn vào năm 2030. Các chỉ tiêu tương ứng là hơn 80% và hơn 60%. Chăn nuôi, 70% và 90% nuôi trồng thủy sản, 85% và 95% đánh bắt trên và bảo quản lạnh trong tàu cá.

Ngành công nghiệp chế biến nông sản dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng giá trị hàng năm là 8% vào năm 2025 và 10% vào năm 2030. Tổn thất sau thu hoạch Các cây trồng chính nên giảm 0,5% – 1% / năm. Sản phẩm chế biến chiếm 60% giá trị xuất khẩu của các nông sản chính.

Trong chiến lược này, Việt Nam có kế hoạch xây dựng các công ty chế biến nông sản hiện đại có sức mạnh tài chính và trình độ quản lý phù hợp với các công ty toàn cầu. Đồng thời hình thành các cụm công nghiệp chế biến nông sản gắn với các vùng sản xuất nguyên liệu tập trung, cơ giới hóa.

READ  Ưu tiên của Việt Nam đối với xi măng SIAM trong những năm tới: Giám đốc điều hành

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *