Việt Nam ném gian hàng qua Alibaba

Ngày 18/3, Cục Xúc tiến Doanh nghiệp Việt Nam thông báo phối hợp với Alibaba khai trương Khu gian hàng Việt Nam trên trang thương mại điện tử trong vòng một năm kể từ tháng Ba này.

Thông qua nền tảng trực tuyến, hai bên sẽ thực hiện hàng loạt hoạt động như quảng bá thương hiệu, cải thiện mối quan hệ với khách hàng, tăng cường khả năng quảng cáo trên môi trường kỹ thuật số và tìm kiếm khách hàng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Khu gian hàng Quốc gia sẽ tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá sản phẩm và giúp khách hàng nước ngoài tìm hiểu thêm về các thương hiệu Việt Nam sau khi đi vào hoạt động.

Ông cho biết thương mại điện tử là một thị trường tiềm năng để các công ty Việt Nam thúc đẩy kinh doanh toàn cầu. Bộ hỗ trợ phát triển năng lực kinh doanh thương mại điện tử vì sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp Việt Nam.

“Gian hàng Việt Nam hiện đang quảng bá cho các doanh nghiệp Việt Nam giao dịch trên Alibaba.com, mời các chuyên gia thương mại điện tử đưa ra lời khuyên hữu ích. Trang web cũng sẽ giới thiệu các sản phẩm thành viên mới cho các doanh nghiệp Việt Nam, giúp người mua toàn cầu hiểu được cơ hội tung ra sản phẩm ”, ông Vũ Bá Phú, Giám đốc Vietrade cho biết.

Đại diện Cục Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam thuộc Bộ Công Thương phát biểu tại Hội nghị Thương mại Điện tử Quốc tế Alibaba.com.

Trước đó, vào tháng 3/2021, Vietrade và Alibaba.com đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm nâng cao khả năng sử dụng công nghệ thông tin của các công ty và thúc đẩy chuyển đổi số để thúc đẩy doanh nghiệp.

Fu nói thêm rằng sự hợp tác năm ngoái đã thành công tốt đẹp, hiện thực hóa các mục tiêu của việc tổ chức các lớp đào tạo và thúc đẩy thương mại điện tử và xuất khẩu điện tử. Theo đó, hơn 20 hội thảo đã được tổ chức trên cả nước, trong đó hầu hết 2.500 doanh nghiệp vừa và nhỏ đều đạt doanh thu tốt.

Ông Roger Lou, Giám đốc Quốc gia của Alibaba.com tại Việt Nam cho biết, hoạt động xuất khẩu của Việt Nam thông qua các nền tảng kỹ thuật số đã tăng mạnh.

“Nhiều ngành công nghiệp Việt Nam đã đạt được thành tựu xuất khẩu đáng kể như nông sản, thực phẩm và đồ uống. Tôi hy vọng thương mại điện tử toàn cầu có thể làm được nhiều hơn nữa để tăng năng suất của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, tiếp cận thị trường quốc tế, tăng xuất khẩu và tạo thêm việc làm”. Lou cho biết.

Alibaba.com là một trang web B2B phổ biến với một số lượng lớn tổng số người mua (hơn 34 triệu) từ hơn 190 quốc gia và khu vực. Theo Alibaba, các mặt hàng Việt Nam được thị trường quốc tế ưa chuộng bao gồm thực phẩm, đồ uống, đồ gia dụng, đồ làm vườn, làm đẹp, chăm sóc cá nhân và nông nghiệp.

Nhiều mặt hàng Việt Nam có lợi thế cạnh tranh về giá thành như nông sản, thực phẩm chế biến, đóng gói, hàng tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ, quần áo, cơ khí chế tạo và sản phẩm nhựa.

Nguồn: Psychone Times

READ  Philippines gặp 'cuộc chiến ngược dòng' tại SEA Games Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *