Việt Nam nên cấm phim có chủ đề ‘vi phạm pháp luật’: Hội đồng An ninh Quốc gia

Thiếu tướng Le Don Doe, Chủ tịch Ủy ban An ninh và An ninh Quốc gia của Quốc hội, đã đề xuất ý kiến ​​tại cuộc họp hôm thứ Ba về dự thảo luật điện ảnh, nói rằng những hạn chế như vậy nên tồn tại trong thời hạn quy định của luật.

Những bộ phim có chủ đề cổ vũ tội ác không bị trừng phạt có thể ảnh hưởng đến những người sống ích kỷ và khiến nó trông thực tế hơn, bóp méo suy nghĩ của họ và khuyến khích họ suy ngẫm về hành vi như vậy, ông nói.

Ông trích dẫn bộ phim truyền hình nổi tiếng “The Arbiter” mô tả thế giới xã hội đen, nói rằng sau khi bộ phim phát sóng và thành công, “các tình huống tội phạm đã phát triển”.

“Chương trình phát sóng vào giờ cao điểm. Ai chịu trách nhiệm cho việc này?” Ông nói rằng chính phủ có thể quản lý xã hội bằng luật pháp, nhưng trong chương trình tưởng tượng, bản án được xử lý bởi một nhân vật xã hội đen có tên, thậm chí có thể phán xét cảnh sát.

Doe cho rằng mọi người và doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về việc quảng bá phim trên Internet. Họ phải có trách nhiệm phân loại những hình ảnh đó và chịu trách nhiệm về quyết định của mình, đặc biệt là về các vấn đề như an ninh quốc gia hoặc tôn giáo.

READ  Việt Nam xem xét giảm thuế 933 triệu USD

Nguyễn Đắc, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Giáo dục, cho biết Ủy ban Thường vụ nên nêu rõ những gì nên cấm trong thời hạn của luật quay phim, điều này khiến các nhà làm luật thắc mắc, và điều chỉnh một điều khoản để phản ánh những hạn chế trong sản xuất, phân phối và phổ biến. Hình ảnh vi phạm pháp luật.

Nên bao gồm việc ghi và sao chép phim bất hợp pháp của Vin mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu của họ, và ngăn chặn các bộ phim bị rò rỉ khi chúng được chiếu tại rạp.

Bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác đại diện, cũng cho rằng nên điều chỉnh cơ cấu của một hội đồng duyệt phim. Dự thảo hiện tại của Đạo luật Điện ảnh yêu cầu 2/3 hội đồng duyệt phim là các chuyên gia và phần còn lại là các nhà đánh giá phim.

Ông nói rằng sự pha trộn như vậy là không lý tưởng và cần có nhiều chuyên gia về phim ảnh, chính trị, tôn giáo và an ninh quốc gia và an ninh quốc gia để lọc ra những hình ảnh ảnh hưởng đến “chính trị và an ninh.”

Ông nói: “Trách nhiệm của những người đánh giá phim phải được đảm bảo.

Chủ tịch Quốc hội Wong Tin-hyu cho rằng Chính phủ cần noi gương các nước có nền công nghiệp điện ảnh phát triển khi xây dựng chính sách khuyến khích đầu tư vào các bộ sưu tập phim.

READ  Việt Nam leo thang cơ cấu lại nợ thành nợ xấu

Điện ảnh nên là một ngành văn hóa và dịch vụ, thỏa mãn tâm trạng của người dân và góp phần phát triển kinh tế, xã hội. Luật điện ảnh nên coi phim là một lĩnh vực văn hóa đa dạng và cần có hệ sinh thái làm phim và khuyến khích tài chính để tạo ra chúng, ông nói.

Ông lặp lại tuyên bố của Hugh rằng các bộ sưu tập phim nên được đưa vào khi tạo ra một ngành công nghiệp điện ảnh. Ông cho rằng các bộ ngành và chính quyền địa phương cần phối hợp xây dựng phim trường và các cơ sở khác, đồng thời các nhà làm luật về điện ảnh nên xem liên hoan phim là một cách thể hiện văn hóa, hình ảnh và con người Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *