Việt Nam nỗ lực đảm bảo an toàn thông tin trong kỷ nguyên số Khoa học công nghệ

Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương phát biểu chỉ đạo tại sự kiện (Ảnh: SGGP).

Buổi thảo luận đã thu hút các nhà quản lý cấp cao từ các công ty CNTT và an toàn thông tin đến trao đổi kinh nghiệm và các xu hướng, chiến lược mới về an ninh mạng. Nó cũng nhằm cung cấp các giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp tại Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực an ninh mạng.

Số liệu thống kê của Ủy ban An toàn Thông tin cho thấy trong nửa đầu năm 2022, trung bình có 44,7 cuộc tấn công mạng mỗi ngày ở Việt Nam (tăng 1,6 lần so với thời điểm này năm ngoái) đã dẫn đến những thách thức nghiêm trọng trong việc duy trì an ninh mạng. , đặc biệt là trong quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Việt Nam nỗ lực đảm bảo an toàn thông tin trong kỷ nguyên số ản 2Các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm và các xu hướng, chiến lược mới trong lĩnh vực an ninh mạng (Ảnh: SGGP)

Nguyễn Thanh Phúc, Viện trưởng Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông, chia sẻ rằng xu hướng tải dữ liệu lên máy chủ đám mây đang trở thành cơ hội béo bở cho tội phạm mạng. Nguy cơ rò rỉ hoặc thất thoát thông tin chưa bao giờ lớn hơn bao giờ hết, tuy nhiên hầu hết các doanh nghiệp và tổ chức không tuân theo bất kỳ phương pháp thiết thực nào để bảo vệ mình khỏi nguy cơ này.

READ  Lô hàng gia súc đầu tiên của Brazil trực tiếp đến Việt Nam xuất phát sau đó khoảng 30 ngày trên đường biển

Theo ông Robert Trang Trần, Phó Tổng Giám đốc Dịch vụ Tư vấn Rủi ro Công nghệ và An ninh mạng (thuộc E&Y Việt Nam), đại dịch Covid-19 đã buộc các doanh nghiệp bỏ qua các biện pháp bảo mật cần thiết, trong khi các cuộc tấn công mạng ngày càng tinh vi hơn. Điều khôn ngoan là tập trung vào an ninh mạng nhiều như chuyển đổi kỹ thuật số và có trong tay một chiến lược toàn diện.

Viettel Cyber ​​Security cho biết họ luôn tuân thủ kế hoạch này và hợp nhất các dịch vụ của mình trên một nền tảng duy nhất để dễ quản lý. Nó cũng đã sắp xếp các kế hoạch đầu tư cho chuyển đổi kỹ thuật số và duy trì an ninh thông tin bằng cách tăng cường khả năng bảo mật công nghệ của mình. Công ty đề xuất một mô hình chuyển đổi kỹ thuật số cân bằng, an toàn và mạnh mẽ giữa ba bên liên quan: Nhà đầu tư – Đối tác chuyển đổi kỹ thuật số – Đối tác bảo mật thông tin.

Việt Nam nỗ lực đảm bảo an toàn thông tin trong kỷ nguyên số ản 3Giới thiệu Viettel Cyber ​​Security SOC Platform – nền tảng giám sát và kiểm soát thế hệ mới. (Ảnh: SGGP)

Nhân dịp này, Viettel đã giới thiệu nền tảng Cyber ​​Security SOC – nền tảng giám sát và kiểm soát thế hệ mới của hãng. Dịch vụ hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp giải quyết triệt để sự phức tạp của các hoạt động hàng ngày nhằm đảm bảo an ninh cho các hệ thống CNTT này.

READ  McCarco của Beaver Falls chiến đấu với căn bệnh ung thư, trở lại đào tạo ở Việt Nam

Bùi Duẩn – Dịch bởi Hương Vương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *