Việt Nam nối lại giao thông đường bộ giữa các tiểu bang từ thứ Tư

Jia Xin ngày 11 tháng 10 năm 2021 | 05:13 pm GMT + 7

Mọi người đang đợi ở một bến xe buýt ở Hà Nội, 2019. Ảnh của VnExpress / Ngọc Thanh

Bất chấp đợt thử nghiệm phòng chống virus corona công suất thấp, các xe buýt chở khách sẽ được phép hoạt động trên khắp các tỉnh thành từ thứ Tư.

Hôm Chủ nhật, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thi đã phê duyệt thử nghiệm đi lại giữa các tiểu bang trên xe buýt chở khách từ ngày 12 đến 20 tháng Mười. Ông cho biết giao thông sẽ tiếp tục mà không gặp bất kỳ trở ngại nào khi hành khách từ các khu vực có nguy cơ thấp đến các khu vực tương tự.

Tuy nhiên, những người ở những khu vực có nguy cơ cao nên được chủng ngừa đầy đủ Govt-19 hoặc đã khỏi bệnh trong vòng sáu tháng qua, và nên xét nghiệm âm tính với vi rút corona trước ít nhất 72 giờ, ông nói thêm.

Những người đi du lịch đến các khu vực có nguy cơ cao nên được xét nghiệm âm tính với vi rút corona trong vòng 72 giờ qua, trong khi những người có các triệu chứng như ho, đau cơ và sốt sẽ không được phép lên xe buýt, ông nói.

Người lái xe và phụ xe nên được tiêm chủng và kiểm tra với các yêu cầu tương tự. Khi các chứng chỉ kiểm tra hết hạn, chúng phải được kiểm tra trước khi có thể tiếp tục hành trình. Nếu có bất kỳ triệu chứng nào cần báo ngay cho cơ quan chức năng.

READ  AFF Cup: Việt Nam và Indonesia hòa không bàn thắng

Số lượng chuyến đi giữa các tỉnh mỗi ngày không được vượt quá 30% tổng số chuyến hàng ngày và hành khách phải ở trong khoảng cách thích hợp.

Khi Việt Nam chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi từ chiến lược không Chính phủ sang sống chung với Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành hướng dẫn giao thông đường bộ từ tháng 10. Nhưng nhiều khu vực vẫn chưa cảm thấy xấu hổ khi cho phép xe buýt đi lại vì lo sợ về virus corona.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *