Việt Nam phê duyệt vắc xin Pfizer / Bioentech Govit-19 sử dụng trong trường hợp khẩn cấp

Biểu đồ này, được chụp vào ngày 19 tháng 3 năm 2021, cho thấy một lọ được dán nhãn vắc-xin Pfizer-Bioentech corona virus (COVID-19). REUTERS / Dado Ruvic

Việt Nam phê duyệt vắc xin COVID-19 do Pfizer đồng sản xuất (PFE.N) Và công nghệ sinh học (22UAy.DE) Để sử dụng khẩn cấp trong nước, chính phủ cho biết hôm thứ Bảy.

Đây là loại vắc xin thứ tư được chấp thuận tại quốc gia Đông Nam Á để xử lý một đợt bùng phát mới.

Việt Nam, trước đó đã phê duyệt vắc xin Astrogenega, Sputnik V của Nga và vắc xin Sinoform của Trung Quốc, cho biết sẽ cố gắng mua phiên bản Pfizer / BioNtech 31 triệu liều để phân phối trong quý tới.

Việt Nam đang cố gắng đẩy nhanh nỗ lực mua sắm vắc xin, mặc dù số ca mắc và tử vong tương đối thấp, để đối phó với những đợt dịch bệnh dai dẳng.

Bộ Y tế cũng cho biết họ đang đàm phán với một nhà sản xuất không xác định của Hoa Kỳ để sản xuất một liều vắc-xin duy nhất nhằm sản xuất 100 triệu -200 triệu mũi mỗi năm.

Tại Việt Nam, với dân số khoảng 98 triệu người, đã có tổng cộng 10,241 trường hợp nhiễm virus corona kể từ khi bùng phát, làm 58 người thiệt mạng. Việc tiêm chủng trong nước của nó đã bắt đầu vào tháng Ba.

Theo số liệu chính thức, ít nhất 1,4 triệu người ở Việt Nam được tiêm vắc xin Covit-19 một liều duy nhất, và 53.127 người đã được tiêm chủng đầy đủ.

READ  'Đại sứ văn hóa' tại cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam | Văn hóa - Thể thao

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các nguyên tắc của Thomson Reuters Foundation.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *