Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư: Chủ tịch Quốc hội | Việc kinh doanh

Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư: Chủ tịch Quốc hội Hinh Anh 1 Chủ tịch QH Vương Đình Huệ (phải) bắt tay Kim Jung-tai, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược toàn cầu của Tập đoàn Tài chính Hana của Hàn Quốc. (Ảnh: TTXVN).

Sân bay Hà Nội (TTXVN) – Quốc hội Việt Nam sẵn sàng tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp lý chính sách, tạo điều kiện tốt nhất cho các thành phần kinh tế và Nhà đầu tưbao gồm từ Hàn Quốc (Hàn Quốc), để mở rộng đầu tư, kinh doanh trong nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết ngày 2/8.

Tại buổi tiếp đón Kim Jung-tai, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Toàn cầu của Tập đoàn Tài chính Hana tại Hàn Quốc, bà Huệ mong muốn tập đoàn sẽ đóng góp vào việc cải thiện hệ thống pháp luật cũng như đầu tư và Môi trường làm việc ở Việt Nam.

Ông bày tỏ đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa Tập đoàn và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trong hoạt động ngân hàng và những đóng góp an sinh xã hội cho Việt Nam trong thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh việc Hana ký thỏa thuận đầu tư 35% vốn thuê của CTCP Chứng khoán BIDV và cho rằng đây là quyết định chiến lược lâu dài, thể hiện niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài vào triển vọng kinh tế Việt Nam.

Về phần mình, ông Kim cho biết Hana Group sẽ phối hợp chặt chẽ với BIDV để tìm ra các giải pháp nhằm tăng cường đầu tư, tạo ra kết quả hợp tác tốt hơn trong giai đoạn tới. Đồng chí cũng nhấn mạnh, ngoài việc tham gia các hoạt động đầu tư, thương mại sẽ góp phần vào công tác an sinh xã hội.

READ  ASCC: Việt Nam ủng hộ sáng kiến ​​liên kết bảo hiểm ASEAN | Cộng đồng

Ông Kim cũng nhân cơ hội này thông báo với lãnh đạo Quốc hội Việt Nam rằng với tư cách là nhà tài trợ chính cho các giải bóng đá các cấp của Hàn Quốc, tập đoàn hy vọng sẽ có thêm nhiều cầu thủ Việt Nam tham gia các giải đấu chuyên nghiệp của Hàn Quốc, từ đó nuôi dưỡng các tài năng thể thao cũng như tăng cường giao lưu trong sân thể thao giữa hai nước. /.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *