Việt Nam sắp nhận bàn thua ở vòng loại Olympic

Dịch bệnh buộc Olympic Tokyo phải dời từ năm 2020 sang năm 2021, và điều này cũng ảnh hưởng đến cơ hội vượt qua vòng loại của các vận động viên Việt Nam.

Nếu Thế vận hội diễn ra như kế hoạch vào năm ngoái, một vận động viên judo sẽ vượt qua vòng loại tại Việt Nam vì Liên đoàn Judo quốc tế sẽ cấp vé vòng loại cho sáu vận động viên hàng đầu châu Á vào tháng 5 năm 2020. Khi ấy, Nguyễn Thế đang ở đỉnh cao hạng sáu khu vực và sắp giành suất dự Olympic.

Tuy nhiên, khi sự kiện bị hoãn lại, Tui đã không thể giữ chức vụ của mình vì không thể tham gia bất kỳ cuộc thi quốc tế nào vào năm ngoái. Kết quả là anh bị xuống hạng 10. Niềm hy vọng cuối cùng của anh là Giải vô địch Judo châu Á sẽ được tổ chức tại Kyrgyzstan vào ngày 3 tháng 4, nhưng Tui không thể tham dự vì không có chuyến bay thương mại từ đó về Việt Nam. Điều đó có nghĩa là sẽ không có vận động viên judo Việt Nam tại Thế vận hội năm nay.

Vận động viên đấu kiếm xuất sắc nhất Đông Nam Á Wu Tan đang chuẩn bị thi đấu vòng loại Olympic tại Uzbekistan vào tháng 4, nhưng hiện tại, anh chưa chắc 100% mình có thể đi tiếp.

Ở môn cử tạ, Việt Nam có Tạch Kim Duẩn nằm trong tốp 5 thế giới, và anh phải lọt vào tốp 8 mới được dự Thế vận hội. Do không thể thi đấu vòng loại Olympic tại Uzbekistan vào ngày 15-25 / 4, Duẩn hoàn toàn có thể rút khỏi tốp 8. Do chưa có chuyến bay thương mại từ Uzbekistan sang Việt Nam nên hai nữ cử tạ khác là Wuyong Di Huen (hạng 9 thế giới) và Hong the duen (hạng 7) sẽ bỏ lỡ cơ hội tích lũy thêm điểm.

READ  Hơn 100 người đang tham dự Hội nghị chuyên đề võ thuật tổng hợp Việt Nam khai mạc

Đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ có cơ hội vượt qua vòng loại cuối cùng tại Giải vô địch tiếp sức quốc tế tại Ba Lan vào ngày 2-3 / 5. Họ cần lọt vào 16 địa điểm hàng đầu thế giới để có tấm vé đến Tokyo. Đội tuyển taekwondo sẽ thi đấu vòng loại Olympic tại Jordan vào tháng 5 và đội tuyển karate sẽ tới Paris. Đội tuyển thể dục dụng cụ sẽ tranh vé đi tiếp tại Trung Quốc, nhưng với các đối thủ mạnh là Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc, cơ hội vượt qua vòng loại là rất mong manh.

Bất chấp thử thách khó khăn này, đội rowing có kế hoạch ở lại Nhật Bản để tập huấn cho vòng loại Olympic vào tháng 5, theo Sở Giáo dục và Thể thao.

Năm 2020, Hiệp hội Bơi lội Việt Nam (WASA) đã xin phép Liên đoàn Bơi lội Quốc tế (FINA) cho phép đủ điều kiện tham dự Thế vận hội và FINA đã đồng ý kết quả của kỳ thi quốc gia được tổ chức vào tháng 5 tới. Vì vậy, những vận động viên bơi lội xuất sắc nhất trong nước sẽ tranh tài ở giải đấu này, với hy vọng có thêm một suất tham dự vòng loại ngoài Nuen Hui Hong, người đã giành vé vào năm 2019. Tuy nhiên, để đạt được các tiêu chuẩn đủ điều kiện không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Ba tay súng bắn tỉa tham dự ISSF World Cup đang diễn ra ở Ấn Độ đã mất cơ hội quay phim Olympic ở Việt Nam vì cơ hội cuối cùng của họ để giành quyền tham dự Thế vận hội là không và ban đầu bị loại. Hong Chuan Win, người giành huy chương vàng Olympic đầu tiên cho Việt Nam vào năm 2016, đã không tham dự giải đấu vì đã trở thành huấn luyện viên. Tran Kwok Kwang đặt nhiều hy vọng vào vai anh ấy. Tay vợt 45 tuổi xếp hạng 17 thế giới và phải đến hạng 16 mới đủ điều kiện.

READ  Lạm phát và chi phí gia tăng đang khiến người nuôi cá tra Việt Nam ngần ngại thả ao nuôi

Việt Nam có thể trông chờ vào hai vòng loại nữa ở môn cầu lông, với Nguyễn Điền Min hạng 28 nam và Nguyễn Tui Lin hạng 25 nữ. 32 vận động viên đầu tiên sẽ tham dự Thế vận hội, vì vậy E và Lin có nhiều khả năng vượt qua vòng loại.

Hiện Việt Nam đã có 5 suất dự vòng loại Olympic là Nuen Hui Hong (bơi), Lu Thang Tung (gym), Do The An Nuet, Nuen Hong Fi Wu (bắn cung) và Nuen Wan Duong (boxing).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *