Việt Nam sẽ nhận được lô vắc xin đầu tiên của Kovacs vào tháng tới

Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi sẽ nhận đợt đầu tiên cho Việt Nam vào giữa tháng 4, với số lượng 811.200 chiếc,” Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam. Ông cho biết việc giao hàng sẽ được thực hiện theo nhiệm vụ của Kovacs.

Ông nói thêm rằng ngày chính xác để giao hàng sẽ được xác nhận trước 24 giờ.

Đến cuối tháng 5, UNICEF dự kiến ​​sẽ nhận được 4,1 triệu liều vắc-xin và cuối năm nay, Việt Nam sẽ có thể tiêm chủng cho 20% dân số như đã cam kết.

Các báo cáo trước đó rằng các mức đầu tiên sẽ đến vào cuối tháng 3 đã được sửa chữa vào chiều thứ Ba vì các vấn đề giao hàng. Ông nói, sự chậm trễ không phải là về tiền cho Kovacs, mà là về số lượng vắc-xin có sẵn để phân phối.

Kovacs, hay Cơ sở vắc xin Govt-19 Toàn cầu, là một cơ chế toàn cầu để phát triển, sản xuất và mua sắm các ứng viên vắc xin Kovid-19, cho phép các quốc gia thành viên tiếp cận chúng ngay khi có vắc xin.

Hôm thứ Ba, Giáo sư Tong Tak An, giám đốc và trưởng dự án của Viện Y tế và Dịch tễ Quốc gia, cho biết 4,177 triệu liều vắc xin Astrogenega Covit-19 được tiếp cận thông qua chương trình Kovax sẽ không đến được Việt Nam vào tháng 4. Ông cho biết liều thuốc xấp xỉ 33 triệu mà Kovacs hứa với Việt Nam trong nửa cuối năm nay có thể bị trì hoãn sang năm sau.

READ  Chính phủ Việt Nam đang tìm giải pháp cho ô nhiễm nhựa nếu thất bại

Ông Hoa cho biết nguồn cung vắc-xin đang gặp thách thức vào thời điểm này vì các nhà sản xuất không thể sản xuất vắc-xin đủ nhanh để đáp ứng nhu cầu của tất cả các quốc gia. Năng suất tăng lên sẽ xuất hiện trực tuyến trong vài tháng tới, nhưng thậm chí điều đó sẽ chậm hơn một chút so với dự đoán của các công ty.

“Vì vậy, tại thời điểm này, chúng tôi đang phải đối mặt với sự chậm trễ,” Flowers nói.

Còn thiếu nữa

UNICEF cũng nhận thấy sự thiếu hụt ống tiêm và các sản phẩm dây chuyền lạnh và tủ lạnh trên toàn cầu. Những thứ này là của LHQ. Hoa cho biết công ty và Việt Nam đang thảo luận.

Trong tương lai, chúng ta có thể thấy việc mua vắc xin Kovacs Pfizer và việc bổ sung Johnson & Johnson gần đây. Khi các loại vắc xin này được tăng cường sản xuất, nguồn cung sẽ được cải thiện.

Về giá vắc xin dưới thời Kovacs, Hoa đã đàm phán với các nhà sản xuất của UNICEF và có thể mua vắc xin với giá rẻ hơn nhiều so với giá thị trường cung cấp cho các nước. Giá cả khác nhau giữa các loại vắc xin. Tuy nhiên, cô không có một con số rõ ràng và chính xác để báo giá.

“Tôi có thể nói rằng con số này đã giảm đáng kể. Trong một số trường hợp, nó chưa bằng một nửa (giá thị trường).”

READ  Nhà vô địch giải đấu Nhật Bản chuẩn bị thành lập học viện bóng đá ở Việt Nam

75 phần trăm

Ông Hoa nhấn mạnh rằng 75% dân số Việt Nam nên được tiêm phòng trước khi Việt Nam có thể mở cửa kinh tế và cho phép đi du lịch quốc tế. Việt Nam và các đồng minh cần giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của việc tiêm chủng. Ông nói rằng điều này không chỉ để bảo vệ sức khỏe của họ mà còn để đảm bảo rằng nền kinh tế có thể phục hồi.

Về cơ sở hạ tầng, ông cho biết UNICEF sẽ hỗ trợ chính phủ Việt Nam mua thêm tủ lạnh, tủ đông và xe tải lạnh để gửi vắc xin.

Đến năm 2022, Việt Nam dự kiến ​​sẽ nhận được 150 triệu vắc xin Covid-19 từ các nguồn trong và ngoài nước. Ngoài thỏa thuận với AstraZeneca, Việt Nam đã đẩy mạnh đàm phán với Pfizer và Moderna của Hoa Kỳ và các nhà sản xuất vắc xin khác ở Nga và Trung Quốc.

Việt Nam bắt đầu chiến dịch tiêm chủng đại trà vào ngày 8/3. Cho đến nay, 36.082 nhân viên y tế và công nhân hàng đầu tại 16 địa điểm đã nhận được buổi trưng bày vắc-xin đầu tiên, do công ty Astrogeneka của Anh-Thụy Điển phát triển.

Bất chấp một trường hợp sốc phản vệ cấp 3 và cấp 3, tất cả những người được tiêm chủng hiện đều trong tình trạng ổn định, do đó cho phép đất nước tiếp tục chương trình tiêm chủng của mình.

READ  Vấn đề đầu tư bên ngoài của Việt Nam - Lexology

Bộ Y tế dự kiến ​​Việt Nam sẽ bắt đầu sản xuất vắc xin Govt-19 của riêng mình vào cuối quý 3 năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *