Việt Nam sẽ nối lại các chuyến bay quốc tế trên 9 tuyến vào tháng Giêng

Việt Duẩn 10/12/2021 | Buổi tối 04:00 giờ PT

Tháng 6 năm 2020, Sân bay quốc tế Đồn Sơn Nát, TP. Hồ Chí Minh. Ảnh VnExpress / Quỳnh Tròn

Ngày 1 tháng 1, Chính phủ đã phê duyệt nối lại các chuyến bay quốc tế giữa Việt Nam với 9 địa điểm có tỷ lệ tiêm chủng cao và kiểm soát dịch bệnh tốt.

Đó là San Francisco hoặc Los Angeles (Mỹ), Singapore, Bangkok (Thái Lan), Phnom Penh (Campuchia), Viêng Chăn (Lào), Bắc Kinh / Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc) và Đài Bắc. (Đài Loan).

Việc nối lại các chuyến bay thường lệ nhằm nối lại hoạt động vận tải hành khách quốc tế, thúc đẩy kinh tế và du lịch phục hồi, đồng thời cho phép kiều bào Việt Nam về nước đón Tết Nguyên đán sắp tới, Phó Thủ tướng Chính phủ Pam Bình Minh cho biết. gọi món.

Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải khởi động lại các chuyến bay, nhưng cho biết cần phải kiểm soát dịch bệnh hiệu quả.

Bộ Y tế đã được hướng dẫn tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia, doanh nghiệp và công chúng để đưa ra hướng dẫn nhập cảnh mới cho những người đến các chuyến bay quốc tế thông thường.

Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục đàm phán các thỏa thuận với các quốc gia và khu vực khác về việc công nhận lẫn nhau “hộ chiếu vắc xin”, ưu tiên các khu vực có thể khởi động lại các chuyến bay trước.

READ  Thuế, Kế toán và Kiểm toán ở Việt Nam 2021

Các Bộ Y tế, An toàn Công cộng và Thông tin và Truyền thông sẽ sớm phát hành phần mềm thông báo y tế để khách hàng không và doanh nghiệp sử dụng, cũng như theo dõi và theo dõi các du khách.

Phó Thủ tướng Wu Duck Dam hôm thứ Tư đã chỉ thị Bộ Y tế hủy bỏ quy định cách ly bắt buộc bảy ngày và cho phép những hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ tự cách ly khi đến nơi.

Việt Nam đã hạ cánh các chuyến bay quốc tế vào tháng 3 năm ngoái, trong một thời gian dài, chỉ có công dân, chuyên gia nước ngoài, nhà đầu tư và nhân viên có tay nghề cao mới được đi các chuyến bay đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *